Thời gian sử dụng sau khi sơn epoxy là bao lâu?

02:58 22/08/2017 seoviet - Thể loại: Tin Tức

Thời gian sử dụng sau khi sơn epoxy  mà nhiều khách hàng băn khoăn không biết chính xác thời gian đưa vào sử dụng là bao lâu. Vì hầu hết các sản phẩm sơn epoxy được sử dụng trong các nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp lớn… Nếu thời gian dưỡng sàn lâu nhà xưởng phải ngưng hoạt động và có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và tiến độ các đơn hàng của quý khách.

sơn epoxy bao lâu là khô

sơn epoxy bao lâu là khô

Thời gian sử dụng sau khi sơn epoxy bao lâu thì có thể đi lại được?

Thời gian sử dụng sau khi sơn epoxy một ngày kể từ khi thi công sơn epoxy là có thể đi lại thông thường. Việc này áp dụng cho các xưởng may, sản xuất linh kiện mà công nhân chỉ đi lại bình thường, không có xe đẩy tạo ma xát mài mòn nền xưởng. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý thời gian khô như sau:

Thời gian sơn bắt đầu khô kéo dài từ 4 – 8 tiếng. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và tính chất mùa vụ mà thời gian khô của sơn epoxy có thể dao động khác nhau. Thời gian sơn bắt đầu chết hẳn kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Việc này cũng có phần tùy thuộc vào chủng loại sơn và điều kiện không khí lưu thông trong kho của bạn. Nếu không khí lưu thông tốt thì trong vòng 7 ngày là sơn đã chết hoàn toàn còn lại sẽ kéo dài hơn vài 3 ngày.

Bên cạnh đó, một số nhà máy có nhu cầu đi lại như xưởng may mặc, sản xuất linh kiện điện tử thì cần phải cho công nhân đi lại bằng dép nhựa thông thường, không cho công nhân tự do đi giầy, dép, guốc với nhiều chủng loại khác nhau sẽ làm bong tróc bề mặt mà không thể kiểm soát được.

Thời gian sử dụng sau khi sơn epoxy bao lâu thì có thể sử dụng xe đẩy được?

Sau khi sơn epoxy 3 ngày là bạn có thể cho xe đẩy hàng hóa nhẹ đi lại trên nền sàn. Quý khách lưu ý phần bánh xe để tránh trường hợp bánh xe bị hỏng và bị công nhân kéo lê trên mặt sàn sẽ gây ra trầy xước làm hỏng bề mặt sơn sàn epoxy.

Tiếp theo sau 7 ngày thì có thể cho xe có tải trọng từ 3 đến 5 tấn đi lại trên mặt sàn. Thời gian này sơn epoxy đã hoàn toàn chết và đóng rắn. Do đó, khả năng chịu tải trọng được nâng lên, khiến cho bề mặt sàn có thể chịu được tải trọng.

Khi sơn chưa khô hoàn toàn, không nên sử dụng bởi mùi sơn không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân, mà ngoài ra, những tác nhân gây hại bên ngoài hay trọng tải nặng, va đập mạnh cũng làm cho bề mặt sơn xuống cấp trầm trọng, gây thiệt hại cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, để đảm bảo bề mặt sàn epoxy luôn được sạch sẽ và bền vững theo thời gian. Chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng kiểm tra liên tục bề mặt bánh xe lăn, bánh xe bốc dỡ hàng hóa, bánh xe tải một cách kỹ lưỡng để tránh trường hợp mang theo những vật sắc nhọn gây trầy xước bề mặt sàn epoxy.

thời gian sử dụng sau khi sơn epoxy

thời gian sử dụng sau khi sơn epoxy

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bề mặt sàn sau khi thi công sơn epoxy

Sơn epoxy là dòng sơn công nghiệp chuyên dùng cho các công trình nhà xưởng , các khu công nghiệp, tầng hầm… Tuy nhiên để có được bề mặt sàn hoàn hảo và sử dụng lâu dài thì nên chú ý những điều sau đây:

Sau khi vừa thi công sơn, không được để bất kỳ vật gì tiếp xúc lên bề mặt sơn. Tránh tiếp xúc với vật nhọn, tránh những chấn động mạnh. Nếu sau khi sơn đưa vào sử dụng một thời gian nếu phát hiện bị bong tróc thì phải báo ngay cho nhà thầu thi công sơn để kịp thời sữa chữa, không nền tự ý sữa chữa.

Trong thời gian sử dụng, thường xuyên vệ sinh bề mặt nền để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của sơn. Các lớp sơn chỉ bong tróc khi con người cố tình làm hư hỏng như thả rơi tự do một vật thể có trọng lượng nặng, vật nhọn, vật bị sét lâu ngày nếu chúng ta không phát hiện sớm để xử lý sẽ dẫn đến làm hư nền, hư lớp sơn.

Hạn chế đối với dòng sản phẩm Epoxy gốc dầu, khả năng chịu nhiệt kém, dễ cháy vì vậy nên bảo quản lớp sơn ở nơi khô, thoáng, nhiệt độ vừa phải. Không dùng bất cứ loại hóa chất nào thoa vào nền sơn, vì có thể tương tác gây bong tróc, biến màu sơn. Hay sử dụng các vật nhọn, cứng để cạo hay giấy nhám chà trên bề mặt sàn.

Nhìn chung, để công trình đạt chất lượng và sử dụng lâu dài thời gian sử dụng sau khi sơn epoxy đòi hỏi trình độ của đơn vị thi công phải thất chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Tốt nhất là bạn nên tìm đến Công ty sơn epoxy Đại Gia Vinh vì chúng tôi là địa chỉ được nhiều khách hàng tín nhiệm và uy tín bật nhất tại Việt Nam. Chúng tôi có đầy đủ máy móc và kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sơn epoxy và luôn có những phương án thi công tốt nhất dành cho bạn.

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Hướng dẫn cách phân biệt sơn epoxy thật và sơn epoxy giả

Cách phân biệt sơn epoxy chất lượng so với các loại sơn công nghiệp kém chất lượng có thể xem… Xem chi tiết

Thời Điểm Thích Hợp Để Sơn Sàn Epoxy Là Khi Nào?

Nhiều người cho rằng việc thi công sơn epoxy khi trời mưa hoặc trời quá nắng là không nên. Tuy… Xem chi tiết

3 Loại Sơn Công Nghiệp Phổ Biến

Sơn là một công đoạn không thể thiếu trong quy trình hoàn thiện các công trình kiến trúc nội và… Xem chi tiết