Thời Điểm Thích Hợp Để Sơn Sàn Epoxy Là Khi Nào?

13:48 05/03/2018 Đại Gia Vinh - Thể loại: Tin Tức

Nhiều người cho rằng việc thi công sơn epoxy khi trời mưa hoặc trời quá nắng là không nên. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn luôn phân vân để thi công sơn nền cho nhanh và hoàn thành tiến độ của công trình. Vậy điều họ lo lắng có đúng hay không? Và thời điểm thích hợp để sơn sàn epoxy và không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình là khi nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

thời điểm thích hợp để sơn sàn epoxy

thời điểm thích hợp để sơn sàn epoxy

Chú ý thời điểm thích hợp để sơn sàn epoxy sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích

Điều kiện về thời tiết là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến chất lượng sơn. Những yếu tố như mưa, nắng, gió, độ ẩm,… sẽ quyết định rất anhiều đến sự bền bỉ và tính thẩm mỹ cho công trình của bạn. Vậy nên dù bạn đang muốn thi công nhanh chóng công trình của mình để đưa vào sử dụng thì cũng cần phải suy nghĩ nhiều hơn.

Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để sơn sàn epoxy rất quan trọng. Vì nếu chỉ để nhanh hơn 1-2 tuần và đưa vào sử dụng mà phải đánh đổi cả 1-2 năm thậm chí là nhiều hơn nữa chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình thì rõ ràng bạn không nên vì quá vội vàng mà bỏ qua những lời khuyên bổ ích. Tốt nhất là nên tiến hành thi công vào thời gian, thời điểm, thời tiết thích hợp nhất để đảm bảo công trình luôn bền bỉ, đẹp và hoàn mỹ hơn.

Vì sao thời điểm thích hợp để sơn sàn epoxy không phải là lúc quá nắng hay trời mưa?

Trước khi bạn tiến hành thi công sơn nền nhà thì ngoài việc lựa chọn dòng sơn epoxy nào cho phù hợp, cũng như màu sơn nào để tạo được hiệu quả cao nhất cho không gian sống và sản xuất thì thời điểm thích hợp để sơn sàn epoxy cũng là yếu tố mà bạn cần phải lưu ý.

Khi trời quá nắng bạn không nên tiến hành lăn sơn epoxy vì sau khi thi công, đặc điểm của sơn là cần được ở dạng lỏng 1 thời gian nhất định để thấm vào bề mặt vật chất đồng thời bám dính lên bề mặt. Nếu như bạn lăn sơn khi trời quá nắng, nhiệt độ cao sẽ khiến sơn bị bay hơi nhanh chóng làm cho phần dung môi bay hơi nhanh và điều này sẽ dẫn đến hiện tượng màng sơn dễ bị bong tróc do độ bám giảm, dễ rạn, nhăn vì do biến đổi đột ngột về trạng thái.

Trong khi đó trời mưa chắc chắn không phải là điều kiện thích hợp để thi công. Vì khi đó nhiệt độ không khí sẽ giảm dẫn đến độ ẩm cao. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian khô của các dòng sơn. Bên cạnh đó, trời mưa còn gây nên hiện tượng bị ngấm tường, vì thế nếu bạn cứ bất chấp để thi công thì sau này dễ xảy ra hiện tượng bong tróc, nứt nẻ,…

Trong trường hợp trời mưa mà tường không bị thấm hoặc là độ ẩm bề mặt bột đạt đúng yêu cầu và kỹ thuật để thi công thì có thể tiến hành lăn sơn ở bên trong, nơi đã được che chắn nước mưa. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý, ngay cả lúc nhiệt độ xuống thấp thì bạn cũng không nên thi công sơn vì điều này sẽ làm màng sơn dễ bị đốm, lâu khô, nổi hạt, đổ mồ hôi,…

Đại Gia Vinh chuyên tư vấn những giải pháp tốt nhất cho bạn khi có nhu cầu thi công epoxy

Thành Phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố phát triển nhiều thế mạnh, các khu công nghiệp cũng như ngành xây dựng ở đây rất phát triển. Vì vậy nhu cầu của khách hàng về dịch vụ thi công sơn nền epoxy đã ngày một cao hơn so với trước đây. Nếu bạn không biết lựa chọn dịch vụ nào chất lượng, uy tín mà đáng tin cậy thì có thể liên hệ với Đại Gia Vinh.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các mặt hàng sơn chất lượng, chính hãng và uy tín, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những lời khuyên bổ ích nhất trước khi tiến hành lựa chọn sản phẩm, thời điểm thích hợp để sơn sàn epoxy cũng như các công đoạn thi công sau này.

Xem thêm bài viết khác có thể bạn cần

  • Yếu tố nào làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công epoxy?
  • Sơn Epoxy Sika Là Gì? Báo Giá Tư Vấn Thi Công Miễn Phí
  • Sơn epoxy Nanpao là gì? Có công dụng như thế nào?

Chúng tôi luôn sẵn sàng khảo sát, tư vấn và thi công sơn sàn công nghiệp với mức giá phù hợp nhất, chất lượng nhất cho công trình của bạn. Hãy liên hệ với công ty sơn epoxy Đại Gia Vinh chúng tôi ngay để biết giá sơn epoxy, giá sơn pu và khi có nhu cầu để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn hoàn toàn miễn phí!

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Hướng dẫn cách phân biệt sơn epoxy thật và sơn epoxy giả

Cách phân biệt sơn epoxy chất lượng so với các loại sơn công nghiệp kém chất lượng có thể xem… Xem chi tiết

3 Loại Sơn Công Nghiệp Phổ Biến

Sơn là một công đoạn không thể thiếu trong quy trình hoàn thiện các công trình kiến trúc nội và… Xem chi tiết

Thi Công Epoxy Cho Bề Mặt Nhôm Báo Giá Tư Vấn Thi Công Miễn Phí

Thi công epoxy cho bề mặt nhôm cũng tương tự như khi thi công trên các loại bề mặt khác,… Xem chi tiết