Sự cố sơn epoxy và làm thế nào để ngăn chặn được vấn đề này?

Tác giả: Đại Gia Vinh 17:46 13/09/2018

Sự cố sơn epoxy là vấn đề khiến rất nhiều người quan tâm đến việc việc sử dụng dòng sơn này. Việc lắp đặt sơn sàn epoxy có vẻ như là việc làm khá đơn giản, mọi người nghĩ tự mình làm cũng có thể làm được không cần phải thuê những chuyên gia thi công. Chỉ cần chuẩn bị bề mặt, làm nền bề mặt, tạo hỗn hợp sơn 2 thành phần epoxy và sau đó đổ lên. Tuy nhiên để đáp ứng với một môi trường rộng lớn và điều kiện môi trường bạn sẽ mắc một số sai lầm có thể xảy ra do đánh giá và chuẩn bị không đúng.

Sự cố sơn epoxy

Sự cố sơn epoxy

Những sự cố sơn epoxy gặp phải

Giống như bất kỳ một dự án khoa học lớn nào, bạn cũng phải xem xét tất cả các mảng như là nhiệt độ, độ ẩm, thành phần, thời gian, vật liệu và các trang thiết bị máy móc. Nếu một mảng nào đó bị mất cân bằng sẽ ảnh hưởng đến tất cả các mảng còn lại. Sản phẩm cuối cùng có thể bị ảnh hưởng. Rất may, kinh nghiệm trong lĩnh vực này giúp chúng tôi chuẩn bị và hạn chế khắc phục các ảnh hưởng xấu.

Khi khách hàng yêu cầu chúng tôi đánh giá các sự cố sơn epoxy của họ, thì dưới đây là một số sai lầm chúng tôi đã thu thập được trong suốt những năm hoạt động.

Bong bóng

Điều này xảy ra khi không khí bị mắc kẹt bên dưới bề mặt sàn của lớp phủ. Nó điều ảnh hưởng đến nhiệt độ thay đổi như sau:

  • Nếu lớp phủ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và ẩm, không khí bên dưới sẽ mở rộng và cố gắng thoát ra, đẩy lớp khí lên trên và gây ra bong bóng khí.
  • Nếu lớp phủ được sử dụng ở nhiệt độ mạnh và nhiệt độ thay đổi đột ngột, không khí bị mắc kẹt sẽ gây ra bong bóng.
Sự cố sơn epoxy gây bong bóng

Sự cố sơn epoxy gây bong bóng

Phồng rộp

Phồng rộp xảy ra khi chất lỏng đi qua “màng” được tạo ra bởi lớp phủ epoxy, như thẩm thấu. Chất lỏng tích tụ ở mặt dưới của lớp phủ và cố gắng bay hơi hoặc đẩy lên. Epoxy chịu ẩm ngăn không cho nó thoát ra ngoài và gây ra vết phồng rộp.

Sự cố sơn epoxy gây phồng rộp

Sự cố sơn epoxy gây phồng rộp

Liên kết xấu

Việc xây dựng thành công sàn epoxy của bạn phụ thuộc vào sự liên kết mà nó tạo ra với chất nền bên dưới. Chuẩn bị sàn không đúng là nguyên nhân gây ra cho bạn thấy những vết nứt, bong tróc, tách, đổi màu, hoặc kết quả mờ nhạt ảnh hưởng đến tổng thể.

Sự cố sơn epoxy do liên kết xấu

Sự cố sơn epoxy do liên kết xấu

Làm cách nào để chúng tôi ngăn chặn sự cố sơn epoxy?

Các kỹ năng cần thi công để tránh những sự cố sơn epoxy có thể liên hệ với một đơn vị cung cấp uy tín. Tuy nhiên, sự thành công của khoản đầu tư dài hạn của bạn thực sự dựa vào quy trình – điều gì xảy ra trước khi cài đặt để đảm bảo nó sẽ hoạt động?

Đánh giá môi trường

Các sản phẩm epoxy có độ ẩm và nhiệt độ dung môi không liên kết với độ ẩm và áp dụng  sơn epoxy trên các tầng tích tụ hơi nước là một sự kết hợp hoàn toàn xung quanh. Chúng tôi đánh giá toàn bộ dự án để đảm bảo có thể tạo ra một môi trường hoàn toàn khô ráo cho ứng dụng. Nhiệt độ trong phòng cũng có thể ảnh hưởng đến độ ẩm và gây ra vấn đề của nó.

Ngôi nhà của bạn chỉ tốt như nền tảng của bạn, phải không? Hệ thống epoxy của bạn hoạt động theo cùng một cách. Đó là lý do tại sao chúng tôi cố gắng để hiểu những gì đang xảy ra bên dưới. Sàn gỗ có thể uốn cong, nứt. Xi măng chất lượng thấp có thể bẫy không khí hoặc xói mòn theo thời gian và gây ra mối liên kết xấu, mụn nước hoặc bong bóng. Một đánh giá kỹ lưỡng của lớp nền của bạn sẽ xác định nếu epoxy là giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chuẩn bị thi công sơn epoxy

Làm sạch

Nếu có một bài học lớn để học, nó ở đây được nói đến là việc làm sạch. Phản ứng hóa học cần thiết để chế tạo thành công epoxy phụ thuộc vào môi trường không bị ô nhiễm. Chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch, phun, nghiền và chuẩn bị thích hợp để loại bỏ bụi, dầu, mỡ, muối và nhiều thứ khác có thể tương tác với sản phẩm cuối cùng của bạn.

Sơn lót

Nếu bạn đang chọn epoxy cho hệ thống sàn nhà của bạn, chúng tôi có thể đoán rằng bạn cần một cái gì đó mà có thể chịu được hao mòn nặng nề. Bạn càng bảo vệ chất nền càng tốt thì kết quả của bạn càng tốt. Hiểu biết đúng về công nghiệp và cách chúng tương tác với epoxy cụ thể của bạn là rất quan trọng.

Việc trộn các lớp phủ Epoxy được tạo ra khi nhựa và chất làm cứng phản ứng hóa học để tạo thành một vật liệu nhựa cứng. Chúng tôi đặc biệt chú ý đến thời gian trộn, kích thước của lô, điều kiện môi trường và tỷ lệ và thiết bị được sử dụng để đảm bảo tất cả các chế phẩm cẩn thận của bạn không bị lãng phí do hỗn hợp xấu.

Những điều lưu ý về sự cố sơn epoxy ở trên sẽ giúp bạn tìm ra các mối nguy hại. Liên hệ ngay với chúng tôi công ty Đại Gia Vinh để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày đại lý xe hơi

Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày sẽ làm cho sản phẩm của bạn nổi bật lên, gây ấn tượng… Xem chi tiết

Chính sách bảo hành dịch vụ thi công của công ty

Đại Gia Vinh là đơn vị cung cấp các sản phẩm cho đến những dịch vụ thi công uy tín…. Xem chi tiết