Sơn sàn epoxy bị phồng rộp khi thi công

Tác giả: admin 10:01 14/09/2018

Ngày nay, việc sử dụng sơn sàn epoxy được sử dụng phổ biến và là giải pháp cho nhiều công trình. Ví dụ như nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng, bệnh viện, trường học, tầng hầm để xe,… Điều đó giúp mang lại phong cách chuyên nghiệp, chống mài mòn, chịu lực tốt và còn mang tính thẩm mỹ cao. Khi sử dụng sơn epoxy có độ đảm bảo cao, dễ lau chùi, giá thành hợp lý, phù hợp với điều kiện chung của các doanh nghiệp hiện này.

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng hoàn hảo đôi lúc nó sẽ xảy ra vấn đề do lỗi kỹ thuật làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Một trong những lỗi phổ biến nhất là sơn epoxy bị phồng rộp. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này? Nếu đã có dấu hiệu sàn bị phồng rộp thì cách khắc phục như thế nào? Đó là những gì mà công ty TNHH TM DV Đại Gia Vinh sẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người dưới bài viết sau đây.

Sơn sàn epoxy bị phồng rộp

Sơn sàn epoxy bị phồng rộp

Nguyên nhân và biện pháp hạn chế sơn sàn epoxy bị phồng rộp

Nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân đầu tiên có thể nói đến là do lỗi kỹ thuật của người thi công nên gây ra vấn đề sơn sàn epoxy bị phồng rộp. Do người thợ không làm sạch sàn trước khi thi công hoặc chống ẩm không tốt. Vì vậy dẫn đến làm độ bám dính không chắc chắn hoặc do cách pha sơn không phù hợp với điều kiện thời tiết, nhiệt độ sẽ làm sàn bị bong tróc sau khi sơn.

Thứ hai có thể do điều kiện khí hậu nóng ẩm gây ra mưa nhiều, nhất là các tỉnh ở phía bắc làm độ ẩm tăng cao. Nếu bạn lựa thời điểm này để thi công thì sẽ làm hơi ẩm bị bí bách. Khi đó dẫn đến, độ ẩm khí không thể thoát ra khiến sàn bị phồng rộp và gây hư hỏng.

Biện pháp hạn chế

Đối với những bề mặt sàn mới thi công chưa được đưa vào sử dụng. Nếu phát hiện đúng lúc bạn có thể sử dụng một lớp túi nilon lót phía dưới sau đó đổ bê tông lên. Phương pháp này sẽ giúp ngăn chặn hơi ẩm thoát lên bề mặt.

Còn những công trình đã được đưa vào sử dụng thì thấy hiện tượng sơn sàn epoxy phồng rộp thì bạn có thể sử dụng cách loại bỏ các vết phồng rộp làm cho nó khô thoáng lại bằng các máy móc thiết bị sau đó thì phủ một lớp sơn epoxy lên.

Nếu còn trường hợp bạn không sử dụng miếng lót chống ẩm ngay từ đầu trước khi thi công sẽ còn gây khó khăn hơn. Để khắc phục được các lỗi do phồng rộp bạn nên loại bỏ hết lớp sơn cũ. Sau đó làm khô bằng các máy móc thiêt bị để làm khô hoàn toàn mới thực hiện công đoạn sơn lại sàn. Đã mắc một lỗi sai lầm trước đó, vì thế bạn nên thực hiện một cách cẩn thận để cho sơn bám dính lên bề mặt bê tông độ bám dính cao nhất. Cùng bạn dùng con lăn để lăn các lớp sơn cho nó tự san phẳng lên trên bề mặt.

Lựa chọn đơn vị uy tín

Để hạn chế đến mức tối đa những lỗi hư hỏng có thể xảy ra đối với sàn nhà thì ngoài chọn loại sơn chất lượng bạn cũng nên đòi hỏi kỹ thuật thi công tốt nhất để mang lại chất lượng tốt nhất. Để làm được điều đó thì bắt buộc bạn phải chọn nhà cung cấp nào uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Đối với thị trường hiện nay thì có rất nhiều nhà cung cấp các loại sơn sàn cũng như dịch vụ thi công sàn. Nhưng để mà có kinh nghiệm để tránh những sự cố sơn sàn epoxy như phồng rộp hay bong tróc, bong bóng thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những lợi ích của sơn epoxy bạn cũng đã biết nhưng những sai lầm của nó mang lại cũng không hề đơn giản. Vì thế để tránh sai lầm đó bạn hãy liên hệ với chúng tôi công ty TNHH TM DV Đại Gia Vinh để được tư vấn các giải pháp tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi có thể mang đến sự hài lòng tuyệt đối đối với quý khách hàng.

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày đại lý xe hơi

Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày sẽ làm cho sản phẩm của bạn nổi bật lên, gây ấn tượng… Xem chi tiết

Chính sách bảo hành dịch vụ thi công của công ty

Đại Gia Vinh là đơn vị cung cấp các sản phẩm cho đến những dịch vụ thi công uy tín…. Xem chi tiết