Sự Cố Sơn Sàn

Tác giả: Đại Gia Vinh 15:39 11/09/2018

Qua quá trình thực hiện thi công sơn epoxy cho sàn bê tông thì sẽ gặp một số vấn đề về sự cố sơn sàn. Dù những sàn mới hoàn toàn hoặc những sàn nhà đã qua sử dụng sơn epoxy. Chúng tôi nhận thấy rằng luôn tồn tại một số sự cố.

Nguyên nhân ngay tại chính nhà thầu thi công do không khảo sát kỹ thực trạng thực tế. Hoặc là do chưa đủ kinh nghiệm cho việc thi công này. Hãy đến với Đại Gia Vinh chúng tôi sẽ làm hài lòng khách hàng. Từ khâu sản phẩm đến cả việc thi công trên sơn epoxy để tránh mắc phải sai lầm này.

Sự cố sơn sàn khi thi công sơn epoxy

Sau đây chúng tôi sẽ khái quát những sự cố sơn sàn cơ bản khi thi công mà các nhà thầu thường mắc phải:

Sơn sàn epoxy bóc từng mảng lớn

Nguyên nhân gây ra các hiện tượng như vậy là:

 • Chưa làm sạch triệt để các bề mặt sàn.
 • Lớp lót và lớp giữa không dính kết với nhau.
 • Bề mặt hoặc lớp sơn bên dưới bị nhiễm bẩn.
 • Thời gian thực hiện sau khi pha sơn là 4 giờ, quá thời gian sơn sẽ bị đóng cứng lại.
Sự cố sơn sàn

Sự cố sơn sàn

Sự cố sơn sàn epoxy bị phòng dộp

Sự cố sơn sàn này thường gặp ở sơn epoxy. Có lúc sẽ thấy xuất hiện trạng thái khô, nhưng đôi khi vẫn ở trạng thái lỏng. Thi công sơn sàn epoxy có đôi lúc sẽ thành những mảng lớn nhưng cũng có thể thành những mảng nhỏ. Kích thước lớn nhỏ còn tùy thuộc vào độ bám dính của sơn so với bề mặt sàn.

Ngoài ra, sự phồng dộp có thể bị xuất hiện bởi một số điều kiện sau đây:

 • Hơi ẩm bay hơi thẩm thấu quá lớp màng sơn. Áp suất trong dung dịch nồng độ cao có thể gây ra lột sơn. Đây được coi như là hiện tượng thẩm thấu.
 • Những chất bẩn không vệ sinh sạch ở bề mặt sẽ không làm độ bám dính cao như bản chất của nó. Hơi ẩm sẽ tăng nồng độ ở những lớp sơn bị bám dính yếu. Trường hợp này được gọi là hiện tượng sơn epoxy bị lột khô.
 • Sự bay hơi không tương xứng của dung môi, có thể làm tăng sự hấp thụ nước và hơi ẩm làm cho lớp sơn nền bị lột.
Sự cố sơn sàn

Sự cố sơn sàn

Sơn epoxy bị chảy

 • Khi tiến hành bước thi công sơn epoxy, người ta sợ lớp sơn quá dày.
 • Thêm quá nhiều dung môi.
 • Nếu lớp màng sơn epoxy quá dày, quá trình chảy sơn xảy ra, tạo thành vùng quá nhiều sơn trên bề mặt. Sau khi bị đóng cứng, sơn có thể bị gãy trên toàn bộ bề mặt.

Sơn epoxy tạo hố và lỗ chân lông

Do quá trình của nhân viên khi thi công sử dụng công nghệ phun sai, áp suất quá cáo, màng sơn phun quá mỏng, điều kiện thời tiết gió mạnh có thể gây ra hiện tượng tạo hố.

Điều đáng chú ý ở đây là, kiểm tra các thiết bị công nghệ như phun sơn để đảm bảo áp suất và kích thước là đúng. Hiện tượng tạo hố còn có thể xảy ra do quá trình sơn phủ. Màng sơn quá dày có thể không khí bị giữ trong đó gây ra hiện tượng tạo hố.

Khi bề mặt sơn bị hố thì tiến hành sơn lại bằng loại sơn phù hợp để lấp đầy các khuyết tật. Và tạo độ dày phù hợp cho bề mặt sàn. Nếu sơn  vẫn không phù hợp thì loại bỏ lớp sơn cũ đi và sơn lại bình thường.

Sơn epoxy bị bong lên

Sự cố sơn sàn gây ra do nguyên nhân lớp sơn bên dưới bị bong lên. Điều này có thể xảy ra bởi dung môi mạnh của lớp sơn khi vừa mới sử dụng. Kết quả dẫn đến hiện tượng nhăn trên bề mặt chứ không thể láng bóng như tính chất vốn có của sơn epoxy. Để khắc phục tình trạng này chúng ta hãy loại bỏ những lớp sơn cũ đi và thay vào đó là lớp sơn phù hợp cho bề mặt sàn.

Sự cố sơn sàn bong lên

Sự cố sơn sàn bong lên

Trên đây là những sự cố và một số cách khắc phục bạn có thể tham khảo để tạo ra một bề mặt sàn láng bóng với độ bền cao mà không gây ra các hiện tượng xấu đến bề mặt khi thi công.

Có thể nói để tìm một đơn vị chuyên cung cấp các loại sơn chính hãng và quá trình thi công tốt là điều không đơn giản. Trước khi thi công sơn epoxy cho bề mặt sàn của doanh nghiệp mình bạn hãy xác định rõ địa chỉ nào đáng tin cậy nhất và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp phù hợp các sự cố sơn sàn và cách khắc phục do sơn epoxy gây ra. Công ty Đại Gia Vinh chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ đáp ứng được các vấn đề trên, làm cho quý khách hàng thật sự hài lòng khi đến với công ty.

 • Liên hệ chúng tôi
 • Bài liên quan
Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày đại lý xe hơi

Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày sẽ làm cho sản phẩm của bạn nổi bật lên, gây ấn tượng… Xem chi tiết

Chính sách bảo hành dịch vụ thi công của công ty

Đại Gia Vinh là đơn vị cung cấp các sản phẩm cho đến những dịch vụ thi công uy tín…. Xem chi tiết