Sơn Tĩnh Điện Epoxy Là Gì? Thi Công Sơn Epoxy Tĩnh Điện

Sơn tĩnh điện epoxy là gì – Công ty sơn epoxy Đại Gia Vinh là đơn vị hàng đầu về phân phối sơn epoxy, sơn pu… cũng là đơn vị nhận thi công sơn công nghiệp, sơn chống thấm. Nhu cầu thi công sơn epoxy cho nền sàn nhà xưởng sản xuất trở thành nhu cầu cấp thiết đối với hầu hết các doanh nghiệp.

Với cùng sự hội nhập và đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong nước hiện nay kéo theo sự phát triển của lĩnh vực xây dựng nhà xưởng sản xuất để phục vụ nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế.

Sơn tĩnh điện epoxy là gì?
Sơn tĩnh điện epoxy là gì?

Sơn tĩnh điện epoxy là gì? có bền không?

Sơn tĩnh điện epoxy là gì? Sơn tĩnh điện là sơn phủ epoxy 2 thành phần có khả năng kiểm soát điện trường của các bề mặt sàn khác nhau và có tính dẫn điện. Bảo vệ các thiết bị, nền nhà xưởng, phòng thí nghiệm, nhà máy sản xuất điện…

Sơn tĩnh điện là loại sơn phủ có rất nhiều tính năng nổi bật nên rất thích hợp đưa vào sử dụng rộng rãi cho mọi môi trường, khu vực như: nhà máy sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử, nhà máy sản xuất thuốc nổ, khu bảo dưỡng và sản xuất máy bay, bệnh viện, khu vô trùng.

Sơn tĩnh điện thường được chia làm 2 loại: Sơn epoxy chống tĩnh điện khô và sơn epoxy chống tĩnh điện ướt. Tùy thuộc vào mục đích và tính chất địa điểm thi công mà lựa chọn sơn phủ epoxy hay sơn epoxy tự san phẳng.

  • Khả năng chống mài mòn hóa chất và cơ học cao nên các công trình khi sử dụng sơn tĩnh điện sẽ được bảo vệ và bền theo thời gian.
  • Giúp tiết kiệm chi phí năng lượng điện, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế nhờ tác dụng loại bỏ lượng tĩnh điện đáng kể.
  • Sơn epoxy chống tĩnh điện không hề bị ảnh hưởng bởi độ ẩm của môi trường, sự màu mòn của bề mặt nên điện trở bền mặt được ổn định lâu dài.
  • Tạo nên độ dày cho lớp sơn sàn để bảo vệc chất lượng mặt sơn tốt nhất, độ dày phổ thông thường từ 0.5 – 1mm, độ dày đặc biệt là 3mm.

Xem ngay:

Thi công Sơn tĩnh điện Epoxy của Công ty Đại Gia Vinh

  • Bước 1: Xử lý bề mặt sản phẩm trước khi sơn

Thông thường sản phẩm được sơn tĩnh điện là kim loại. Trước khi thi công bề mặt kim loại cần loại bỏ dầu mỡ công nghiệp, sạch rỉ sét. Việc làm sạch bề mặt vật liệu trước khi phun sơn tĩnh điện sẽ giúp tạo lớp bao phủ tốt nhất cho việc bám dính giữa lớp màng sơn và kim loại.

Thi công Sơn tĩnh điện epoxy của Công ty Đại Gia Vinh

Hệ thống các bể hóa chất bao gồm: Bể chứa hóa chất tẩy là dầu mỡ, bể rửa nước, bể chứa axit tẩy rỉ sét (các chất thông thường được sử dụng đó là là H2SO4 hoặc HCl ), bể chứa hóa chất định hình bề mặt, bể chứa hóa chất Photphat hóa bề mặt.

Được xây và phủ nhựa bằng Composite, hay làm bằng thép không rỉ. Vật sơn được đựng trong các lọ làm bằng lưới thép không rỉ, di chuyển nhờ hệ thống điện qua các bể theo thứ tự trên.

  • Bước 2: Sấy khô bề mặt sản phẩm trước khi thi công sơn tĩnh điện.
  • Bước 3: Sản phẩm sau khi xử lý hóa chất sẽ đưa vào sấy khô được đưa vào buồng phun và thu hồi sơn.

Đặc tính của sơn tĩnh điện là dạng sơn bột, nên khả năng bám dính của sơn lên bề mặt kim loại là nhờ lực tĩnh điện. Chính vì vậy mà buồng phun sơn còn đóng một vai trò rất quan trọng là thu hồi lượng bột sơn dư, bột sơn thu hồi được trộn thêm vào bột sơn mới để tái sử dụng.

  • Bước 4: Sấy định hình được hoàn tất sản phẩm sau khi phun sơn, sản phẩm được đưa vào lò sấy

Nhiệt độ sấy: 180 độ C – 200 độ C trong 10 phút. Lò có nguồn nhiệt chính bằng bếp hồng ngoại tuyến hoặc Burner, nguyên liệu đốt là Gas.

Vì sao chọn được vị sơn epoxy Đại Gia Vinh chúng tôi

Công ty sơn epoxy Đại Gia Vinh đã áp dụng quá trình công nghệ phun sơn tĩnh điện, sơn tĩnh điện epoxy là gì này được sử dụng vào lĩnh vực sản xuất giá kệ chứa hàng nhà kho công nghiệp, dân dụng, xe đẩy hàng, pallet… chất lượng công trình khi hoàn thành và được sử dụng lâu bền và đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Đại Gia Vinh là đơn vị nhận thiết kế và gia công sơn tĩnh điện Epoxy trong nhiều lĩnh vực có độ bền và thẩm mỹ cao, đặc biệt là đối với các mặt hàng dân dụng, trang trí nội thất, thiết bị dụng cụ trong ngành giáo dục, y tế, xây dựng, điện lực.

5/5 - (3 bình chọn)
0903 090 007