Sơn sàn epoxy là gì? Quy trình sơn sàn của Đại Gia Vinh

11:35 03/08/2018 Đại Gia Vinh - Thể loại: Các Loại Sơn Epoxy

Hãy cùng công ty sơn epoxy Đại Gia Vinh tìm hiểu sơn sàn epoxy là gì qua bài viết của chúng tôi. Công ty sơn Epoxy Đại Gia Vinh chúng tôi là công ty cung cấp sơn Epoxy không dung môi, sơn Epoxy dung môi dầu và sơn Epoxy gốc nước.

Với những đặc tính sơn Epoxy được biết đến với những tính năng ưu việt như độ bền cơ lí cao, độ bám dính và kháng hóa chất tốt. Epoxy là hợp chất hữu cơ gốc nhựa có composite, có những tính chất cơ lý đặc biệt hay kháng môi trường hơn hẳn các gốc nhựa khác. Là loại nhựa được sử dụng nhiều trong các chi tiết máy bay, tàu thủy, giàn khoan. Sơn được sử dụng làm lớp phủ bảo vệ bê tông, sắt thép, gỗ, sơn sàn…chống hóa chất, chống các tác động cơ học và điểu kiện thời tiết khắc nghiệt.

Sơn sàn epoxy là gì?

Sơn sàn epoxy là gì?

Cấu tạo của hợp chất Epoxy như thế nào – Sơn sàn epoxy là gì?

Sơn sàn epoxy là gì, thực chất Epoxy dạng nguyên thể không thể có những tính chất tuyệt vời như vậy. Epoxy nguyên thể cần kết hợp với các chất khác và có thể sơn epoxy tự san phẳng kết hợp cũng giống như cao su vậy.

Chúng ta biết đến cao su từ vài thập kỷ trước, ngày nay cao su đã không thể thiếu trong sự phát triển của con người. Nhưng sở dĩ cao su được ứng dụng rộng rãi như vậy là bởi vì tác dụng của lưu huỳnh với cao su thô là tối quan trọng.

Lúc đầu cao su thô có cấu trúc phân tử dạng mạch ngắn nên không có được những tính chất liên kết quý giá của hợp chất cao phân tử. Lưu huỳnh có tác dụng nối mạch các phân tử cao su thô thành các mạch dài dạng lưới khiến cao su lưu hóa có được các phẩm chất mà cao su thô không thể có.

Tác dụng của chất đóng rắn đối với epoxy nguyên sinh cũng tương tự như vậy. Epoxy nguyên sinh có cấu trúc phân tử dạng mạch ngắn nên không đạt được những bộ tính chất theo yêu cầu. Chất đóng rắn có tác dụng nối mạch các phân tử epoxy nguyên sinh thành các mạch dài dạng lưới khiến nhựa epoxy thành phẩm có các bộ tính chất mà epoxy nguyên sinh không thể có đầy đủ. Xét về bản chất hóa học, các nhóm chức epoxy không thể tự kết nối với nhau nên epoxy phải có một chất tham gia tạo ra kết nối càng bền vững càng tốt.

Phân loại sơn Epoxy là gì – các loại sơn Epoxy như thế nào?

Các loại sơn epoxy và chức năng của sơn epoxxy

Các loại sơn epoxy và chức năng của sơn epoxxy

Sơn epoxy là gì – Sơn epoxy là loại sơn cao cấp 2 thành phần, gồm phần đóng rắn và phần sơn phủ. Khi sử dụng trộn hai thành phần này với nhau theo tỉ lệ nhà sản xuất đưa ra và sử dụng dung môi pha loãng hỗn hợp.

Các cách phân loại sơn Epoxy:

 • Sơn epoxy gốc dầu là loại sử dụng xăng dầu làm dung môi
 • Sơn epoxy gốc nước là gì – là loại sơn sử dụng nước làm dung môi
 • Sơn epoxy không dung môi là loại sơn không sử dụng dung môi

Mỗi dòng sơn này đều có những đặc tính và cách thức ứng dụng phù hợp với các điều kiện riêng. Nhưng nhìn chung đều có các tiêu chí cơ bản về tính chống chịu hóa học từ tốt đến rất tốt.

Phân loại sơn epoxy theo chức năng:

 • Sơn lót đóng vai trò quan trọng như chất keo kết dính giữa bề mặt vật liệu và sơn phủ. Sơn trong suốt, không màu.
 • Sơn phủ có nhiều màu sắc có chức năng bảo vệ lớp lót và vật chống lại các tác động xấu từ con người và môi trường.

>>> Có thể bạn quan tâm : báo giá thi công sơn sàn epoxy của Đại Gia Vinh.

Sơn sàn epoxy bền màu, chống trơn trượt, chống bụi và chịu được mài mòn và ma sát rất tốt. Chính vì vậy thi công sơn sàn epoxy góp phần hoàn thiện sàncho ngôi nhà của bạn. Vậy quy trình thi công sơn sàn Epoxy là gì?

Các bước quy trình thi công sơn epoxy của Đại Gia Vinh chúng tôi

Quy trình thi công sơn epoxy Đại Gia Vinh

Quy trình thi công sơn epoxy Đại Gia Vinh

 • Bước thứ 1: Đại Gia Vinh chúng tôi sẽ tiến hành xử lý bề mặt sàn.

Đây là khâu rất quan trọng. Mặt sàn của bạn đạt chất lượng phụ thuộc vào cách xử lý bề mặt sàn đã kỹ chưa. Cần sử dụng máy hút bụi để loại bỏ cái dị vật, dầu, mỡ, hóa chất, nước tù đọng… để tạo độ nhám cho sơn epoxy dễ dàng liên kết với mặt sàn.

 • Bước thứ 2: Tiến hành xử lý, che lấp các lỗ hổng trên bề mặt sàn.

Thông thường thời tiết xấu sẽ khiến cho mặt sơn xuất hiện. . Qua một thời gian bề mặt sẽ bị thẩm thấu những vệt rỗ, thủng li ti, bong tróc, rạn nứt gây. Những lỗi này ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng và thẩm mỹ của sàn. Muốn khắc phục tình trạng này bạn cần phải che lấp những khuyết điểm đó bằng hỗn hợp keo epoxy. Đợi khi sơn khô lại thì dùng máy mài tay xả lại.

 • Bước thứ 3: Thi công lớp sơn lót.

Sau khi xử lý sạch sàn và đảm bảo độ khô thì ta tiếp tục thi công lớp sơn lót khô. Ta đổ thùng chứa chất đóng rắn vào thùng chứa Base theo đúng tỉ lệ chuẩn. Ta dùng máy khuấy trộn đều 5-10 phút rồi tiến hành thi công.

 • Bước thứ 4: Thi công lớp sơn cuối cùng hoàn thiện sản phẩm.

Sơn được đổ lên mặt sàn. Sau đó ta dùng bàn gạt, trang kéo cho lớp sơn độ dày thích hợp. Để có hiệu quả láng và bề mặt đẹp bạn nên gạt qua gạt lại nhiều lần. Nếu thấy hiện tượng có bọt khí, bạn nên chuẩn bị dung môi lên để phun lên phá bọt

 • Bước thứ 5:  Các chuyên gia của Đại Gia Vinh sẽ tiến hành nghiệm thu công trình.

Công ty sơn Epoxy Đại Gia Vinh có đội thi công kinh nghiệm lâu năm chuyên nghiệp, máy móc thiết bị đầy đủ, quy trình sơn epoxy chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận, làm thỏa mãn mọi yêu cầu của quý vị.

Vì sao lại chọn Đại Gia Vinh là đơn vị thi công sơn epoxy uy tín, sang trọng

Công ty sơn Epoxy Đại Gia Vinh là đơn vị chuyên: thi công sơn sàn epoxy và thực hiện sơn nền nhà xưởng, đánh bóng nền, chống thấm sân thượng… tại khắp các tỉnh thành tử miền trung vào miền Nam và trên Toàn Quốc. Công ty có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ mang đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách về sơn epoxy nền xưởng giúp mang lại sự hài lòng cho quý khách.

Ngoài ra, để đảm bảo lợi ích cho khách hàng, công ty sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình của quý khách, từ đó sẽ báo giá tốt nhất cho quý khách. Cảm ơn đã xem bài viết sơn sàn epoxy là gì của Đại Gia Vinh chúng tôi.

 • Liên hệ chúng tôi
 • Bài liên quan
Sơn tĩnh điện epoxy là gì? Thi công sơn tĩnh điện Epoxy Đại Gia Vinh

Sơn tĩnh điện epoxy là gì – Công ty sơn epoxy Đại Gia Vinh là đơn vị hàng đầu về… Xem chi tiết

Sơn epoxy có tác dụng gì? Cấu tạo, ứng dụng của sơn Epoxy

Sơn epoxy có tác dụng gì – Công ty Sơn epoxy Đại Gia Vinh là công ty chuyên cung cấp… Xem chi tiết

Sơn epoxy gốc nước là gì? Ưu điểm của sơn Epoxy

Công ty sơn epoxy Đại Gia Vinh chuyên cung cấp trên thị trường các loại sơn Epoxy không dung môi,… Xem chi tiết