Cách pha sơn PU

Tác giả: seoviet 16:45 31/10/2016

Cách pha sơn PU cần phải có cách pha sơn theo tỷ lệ chính xác mới có thể đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và độ bền theo thời gian. Để pha chế sơn PU cần  phụ thuộc vào loại sơn pu là gì,tỷ lệ và định mức theo dòng s6ản phẩm mà nhà sản xuất quy định, mỗi hãng sơn PU đều có định mức khác nhau, không hãng nào giống hãng nào, chẳng hạn sơn lót pu có định mức khác với hệ sơn lăn và hệ sơn pu tự san phẳng.

cach pha sơn pu

cach pha sơn pu

Cách pha sơn PU tỷ lệ cho phù hợp với định mức

Cách pha sơn Pu thường dùng cho sơn pu khô theo cơ chế đóng rắn hóa học là chính, vì thế nếu sử dụng đúng tỷ lệ trong cách pha sơn pu sẽ đạt được chất lượng đúng của sản phẩm. Nếu trộn không đúng theo tỷ lệ sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm. Trộn dư chất đóng rắn sẽ làm màng sơn bị giòn, trộn không đủ chất đóng rắn màng sơn dễ bị bong tróc, thậm chí không khô đuợc.

Cách pha sơn pu cần chú ý một điều quan trọng đối với quá trình cách sơn Pu là phải sơn trước khi thời gian sống của sơn được thiết lập. Khi thời gian sống của sơn được thiết lập, sơn sẽ trở lên khô và cứng, không thể áp dụng được.

Trước khi sơn, hai thành phần phải được phối trộn đúng tỉ lệ. Quá trình đóng rắn là phản ứng hóa học giữa phần sơn và tác nhân đóng rắn, vì vậy quá trình sơn và quá trình đóng rắn phụ thuộc vào nhiệt độ.

Hiện nay cách pha sơn pu có 2 thành phần

Cách pha sơn pu 2 thành phần: khuấy đều thành phần A, sau đó cho thành phần B vào, theo đúng định mức và tỷ lệ quy định. Khi trộn sơn Pu 2 thành phần thì thêm dung môi vào để pha sơn, dùng máy trộn sơn trong vòng 5 phút. Thông thường tỷ lệ dung môi không được vượt quá 10%. Nếu vượt quá 10% sơn sẽ bị loãng, khó bám dính vào bề mặt được sơn.

Vì ta sử dụng cách sơn pu 2 thành phần nên cần lưu ý về tỷ lệ pha giữa thành phần A và thành phần B phải chính xác. Nếu xảy ra sơ xuất ở khâu pha sơn rất có thể sản phẩm sẽ bị lỗi, thậm chí không đông kết bề mặt. Dùng máy đánh sơn chuyên dụng, đánh đều 2 thành phần trộn với nhau. Sau khi sơn lớp phủ thứ nhất chờ từ 4 -8 tiếng cho bề mặt khô mới được sơn lớp thứ 2. Nếu cẩn thận tuân theo quy trình này các bạn sẽ có được sản phẩm sơn pu như ý muốn.

Lưu ý:

– Tỉ lệ pha trộn: xem chi tiết từng loại sơn trong đặc tính kỹ thuật.

– Cách pha trộn: Đổ thùng chứa chất đóng rắn ( Part B ) vào thùng chứa Base ( Part A ) theo đúng tỉ lệ rồi dùng máy khuấy khuấy trộn từ 5-10 phút đến đồng nhất. Sau đó mới bắt đầu thi công sơn.

Chú ý: Thời gian sống pot-life có thể bị ảnh hưởng bởi tốc độ khuấy và thời gian khuấy trộn.

Pha sơn Pu theo chuẩn của nhà sản xuất

cách pha sơn pu chất lượng

Cách pha sơn pu chất lượng

Đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình thi công sơn pu bởi nếu không biết cách pha và kinh nghiệm pha thực tế thì sẽ làm cho sơn không đảm bảo, chất lượng sau khi thi công không đảm bảo được các tính năng yêu cầu thành phẩm của sơn.

Sơn Pu cần phải được pha đúng quy định vì nó khô theo cơ chế đóng rắn, sai tỷ lệ sẽ làm cho chất lượng sản phẩm kém đi. Những điều tránh trong cách pha chế sơn Pu:

– Chất đóng rắn nhiều hơn quy định làm cho sản phẩm sơn sàn bị giòn.

– Chất đóng rắn ít hơn quy định sẽ làm cho mang sơn dễ bị bong tróc, và rất khó khô.

– Nên sử dụng sơn lót cùng hệ thống để đạt được hiểu quả tối đa. Sử dụng chất đóng rắn đúng chủng loại để chất lượng sơn được đảm bảo.

Chúng tôi là đơn vị chuyên nghiệp chuyên cung cấp tất cả các loại sản phẩm sơn pu sàn hiện nay. Vì thế chúng tôi có trách nhiệm tự hoàn thiện và phấn đấu để mang lại cho bạn những sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Trong những điều kiện để bạn có thể hài lòng sản phẩm thì còn cần có cách pha sơn pu đúng cách và đúng liều lượng.

Đương nhiên, bạn không cần phải lo lắng khi không biết cách sử dụng vì chúng tôi đã có một đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm có thể thay bạn pha sơn và thực hiện phần thi công sơn giúp bạn với chi phí hợp lý nếu bạn có nhu cầu. bạn không cần phải lo về báo giá sơn PU bởi vì chúng tôi cung cấp sơn PU giá tốt nhất hiện nay.

Tóm lại, cách pha sơn Pu là người thợ phải nắm được tỉ lệ và định mức pha sơn Pu để làm sao cho sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Chắc chắn lựa chọn công ty chúng tôi, khách hàng không phải lo bất cứ điều gì về sản phẩm cũng như quy trình thực hiện.

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày đại lý xe hơi

Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày sẽ làm cho sản phẩm của bạn nổi bật lên, gây ấn tượng… Xem chi tiết

Chính sách bảo hành dịch vụ thi công của công ty

Đại Gia Vinh là đơn vị cung cấp các sản phẩm cho đến những dịch vụ thi công uy tín…. Xem chi tiết