Sơn lót Epoxy là gì? Công dụng của sơn lót Epoxy

Sơn lót Epoxy là dòng sơn với công nghệ mới được khách hàng ưa chuộng thời gian gần đây. Đây được coi như lớp trung gian giúp kết nối bề mặt sàn, tường với sơn phủ tạo độ bám dính. Chất lượng của nó phụ thuộc vào khả năng xử lý bề mặt trước khi tiến hành sơn phủ. Cùng tìm hiểu về ưu điểm khi sử dụng sơn lót sàn Epoxy và quá trình thi công cũng như lưu ý khi sử dụng.

Sơn lót Epoxy là gì?

Sơn lót Epoxy rất cần thiết trong quá trình sơn bề mặt để giúp lớp phủ trở nên bền đẹp. Đây là dạng sơn lót 2 thành phần được cấu tạo bởi amine và polyamide, khả năng tương thích tốt. Đặc biệt phù hợp với đa số các loại sơn cao cấp trên thị trường hiện nay. Dòng sơn công nghiệp này được sử dụng nhiều cho tàu biển, nhà xưởng, khu công nghiệp, khu chế xuất,…

son-lot-epoxy-1

Đọc thêm: Sơn Epoxy Tự San Phẳng Là Gì? Quy Trình Thi Công Đúng Chuẩn

Công dụng của sơn lót Epoxy

Mục đích chính khi sử dụng sơn lót hãng Epoxy với vai trò là trung gian kết nối. Hay nói cách khác là tăng độ bám dính, kết nối giữa sơn phủ ngoài và hệ thống tường, sàn. Ngoài ra cũng có khả năng chống thấm, chống ẩm, tăng cứng cho sàn bê tông. Để được bảo vệ tốt nhất thì nên mài sàn bằng máy trước khi thi công sơn. Công đoạn này giúp loại bỏ bụi bẩn, sạn, vữa thừa, xi măng và các tạp chất khác,…

Ưu điểm của sơn lót Epoxy

Khi sử dụng sơn lót Epoxy 2 thành phần có thể chống kiềm từ vôi vữa, xi măng, tăng độ bền cho tường. Cũng như tăng cường độ kết dính, tạo độ dính chặt cho lớp sơn phủ ngoài cùng. Hơn nữa cũng có khả năng ngăn chặn rêu mốc và các vết bẩn xuyên qua, chống thấm cho tường. Mặt khác giúp quá trình thi công sơn hoàn chỉnh, lớp sơn ngoài đều màu hơn. Đồng thời có độ sáng bóng nhất định mang đến cho công trình tính thẩm mỹ cao.

Quy trình thi công sơn lót Epoxy

Bước 1: Xử lý bề mặt bê tông

Xử lý bề mặt bê tông, bề mặt thép trước khi thi công sơn phủ. Tiến hành làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, tạp chất có trên bề mặt bằng các dung môi chuyên dụng. Nếu có lớp sơn cũ thì dùng giấy chà nhám/ dung môi để làm sạch bề mặt. Đồng thời cũng xử lý các vết nứt, rỗ trên bề mặt công trình bằng bột trét.

son-lot-epoxy-2

Bước 2: Tiến hành thi công sơn Epoxy lên bề mặt công trình

Sơn lót Epoxy có thành phần A là sơn Epoxy, thành phần B là chất đóng rắn. Đổ phần A vào phần B trong thùng chứa, khuấy đều trong 3 phút để được hỗn hợp đồng nhất. Có thể sử dụng máy trộn, sau đó tiến hành thi công sơn Epoxy lên bề mặt công trình bạn cần.

Những lưu ý khi sử dụng sơn lót Epoxy

Trước hết cần trộn sơn lót thật đều, khi pha chế xong sử dụng ngay là tốt nhất. Không được để quá 7 giờ ngoài môi trường có nhiệt độ 23 độ C, như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sơn. Sử dụng máy khuấy, thiết bị bảo hộ để sơn không dính vào da, mắt. Bề mặt ngấm nước, thấm nước cần được xử lý triệt để trước khi tiến hành sơn lót.

Đại Gia Vinh đơn vị cung cấp và thi công sơn lót Epoxy bền đẹp, giá rẻ

Việc lựa chọn đơn vị phân phối sơn lót Epoxy và thi công cũng khiến khách hàng băn khoăn. Đại Gia Vinh chính là địa chỉ bạn cần tìm bởi đây là nơi chuyên cung cấp các loại sơn. Không chỉ vật còn có dịch vụ thi công sơn lót với bảng báo giá sơn epoxy phù hợp với tất cả công trình.

son-lot-epoxy-3

Đại Gia Vinh có đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm trong nghề, làm việc chuyên nghiệp. Các biện pháp thi công được thực hiện khoa học, thời gian được tiết kiệm nhất có thể. Năng suất làm việc cao, sản phẩm có bảo hành, bảo dưỡng, đảm bảo chất lượng. Đây chính là đơn vị có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng về thi công sơn lót. Chúng tôi đang cải tiến công nghệ để trở thành nơi cung cấp Sơn lót Epoxy hàng đầu Việt Nam.

Đọc thêm: Sơn Epoxy ngoài trời & quy trình thi công đạt chuẩn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 090 007