Sơn Epoxy Loại Hai Thành Phần | Thi Công Sơn Chất Lượng

Tác giả: seoviet 22:28 31/07/2017

Sơn epoxy loại hai thành phần với nhiều ưu điểm đang dần thay thế những loại sơn công nghiệp trước đây. Dù chỉ 2 thành phần, nhưng ở chúng có những đặc tính vượt trội hơn trước, giúp khách hàng thêm phần tin dùng. Chính vì vậy, sơn epoxy với 2 thành phần được coi là sản phẩm phổ biến và được thi công trong hầu hết các nhà xưởng công nghiệp hiện nay.

Xem thêm bài viết khác

Sơn epoxy loại hai thành phần có những ưu điểm gì?

Sơn epoxy loại hai thành phần bao gồm phần sơn A và phần đóng rắn B, được sản xuất, đóng gói theo quy chuẩn tỉ lệ yêu cầu. Lúc đưa vào sử dụng chỉ cần trộn đều 2 thành phần này lại với nhau thì đã có thể sử dụng.

Sơn epoxy loại hai thành phần

Sơn epoxy loại hai thành phần

Thành phần A là thành phần chính, tác dụng che lấp khuyết tật sàn, chứa hạt màu tạo độ bóng, thẩm mỹ cho nền sàn sau khi thi công. Thành phần B có tác dụng đóng rắn kh trộn 2 thành phần epoxy lại, giúp sơn chống chịu lực tác động từ ngoài lên, đây là yêu cầu bắt buộc cho các nền nhà xưởng chịu trọng tải cao.

Sơn epoxy hai thành phần có hàng loạt các ưu điểm phù hợp cho các nhà thầu sử dụng sơn cho nhà xưởng, khu công nghiệp cao như:

 • Chịu nhiệt cao;
 • Tính bền cao, chịu được cơ khí lớn;
 • Khả năng chịu kiềm cao, chịu hóa chất tốt;
 • Có khả năng chịu trọng tải cao, chống mài mòn tốt;
 • Một số loại sơn epoxy có thể sử dụng cho bồn chứa thực phẩm;
 • Hàm lượng chất rắn cao, VOCs thấp cho nên ít ảnh hưởng đến môi trường và người dùng.

Giới thiệu về dòng sản phẩm sơn epoxy loại hai thành phần được tin dùng nhất

Sơn epoxy Jotun được biết đến là một sản phẩm sơn epoxy loại hai thành phần mang nhiều tính năng ưu việt và chiếm được nhiều ưu thế tại thị trường sơn epoxy ở Việt Nam với nhiều dòng sơn phong phú và đa dạng đáp ứng được nhiều yêu cầu sử dụng khác nhau của các chủ đầu tư như:

 • Sơn sàn epoxy cho sàn chịu mài mòn, tải trọng cao;
 • Sơn sàn epoxy chống tích điện: cho các nhà máy điện tử;
 • Sơn nền epoxy bóng đẹp: cho các văn phòng, nhà xưởng;
 • Sơn sàn epoxy chống axit, hóa chất: cho các phòng thí nghiệm.

Hiện nay, tại công ty sơn Đại Gia Vinh các sản phẩm sơn công nghiệp với thương hiệu sơn epoxy Jotun đang được các chủ đầu tư và khách hàng ưa chuộng hơn cả vì những ưu điểm nổi bật hơn và tạo được sự vững bền cho công trình sau khi thi công trong nhiều năm liền so với các sản phẩm cạnh tranh khác.

Chẳng hạn sơn epoxy Jotun 2 thành phần Tankguard Storage là loại sơn hai thành phần gốc epoxy phenolic có thể tích chất rắn cao và có độ bền cao với nhiều loại hóa chất và dung môi. Bảo vệ chống ăn mòn cho bên trong bồn chứa hóa chất, dầu thô, dung môi,…

Quy trình thi công sơn epoxy đúng kỹ thuật để có được sản phẩm như ý muốn

Sau đây Đại Gia Vinh xin giới thiệu với quý khách quy trình thi công sơn sàn epoxy đơn giản nhất chỉ với 3 bước để bạn có thể tham khảo và thực hiện cho công trình của mình.

 • Bước 1: Vệ sinh nền, sàn bê tông trước khi sơn

Mặt sàn tiêu chuẩn yêu cầu được đổ bê tông Mac 300 trở lên, đã sử dụng máy xoa mặt để làm phẳng và đánh bóng. Về chất lượng bề mặt cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn về độ bóng như không mấp mô, không lỗ chỗ, không bị tách lớp bê tông.

Thi công sơn epoxy loại hai thành phần

Thi công sơn epoxy loại hai thành phần

Ngoài ra, phải đảm bảo sàn đã được dải vải địa chống thấm, không có hiện tượng thấm ngược. Sử dụng máy vệ sinh công nghiệp vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn. Tiến hành trám vá những vị trí lồi lõm, xử lý ẩm với các vị trí có độ ẩm cao trước khi tiến hành bước tiếp theo.

 • Bước 2: Thực hiện sơn lót epoxy 1 lớp

Trong quá trình lăn phải thực hiện lăn đều đặn, tránh trường hợp bỏ xót ảnh hưởng đến chất lượng sau này.

 • Bước 3: Tiến hành sơn phủ 2 lớp sơn epoxy

Trước khi sơn phủ ta kiểm tra kỹ bề mặt lớp lót, phải đảm bảo lớp lót đã hoàn toàn khô ráo. Bên cạnh đó, nếu để xảy ra sơ xuất ở khâu pha sơn rất có thể sản phẩm sẽ bị lỗi, thậm chí không đông kết bề mặt.

Nên dùng máy đánh sơn chuyên dụng, đánh đều 2 thành phần trộn với nhau. Sau khi sơn lớp phủ thứ nhất chờ từ 4 – 8 tiếng cho bề mặt khô mới được sơn lớp thứ 2.

Quý khách hàng có thể tiến hành theo các bước Đại Gia Vinh hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng hoàn hảo cũng như đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kỹ thuật khi thi công epoxy, tốt nhất là bạn nên gọi điện đến Đại Gia Vinh để được tư vấn chi tiết hơn về cách lựa chọn sơn epoxy loại hai thành phần và cách thi công đạt chuẩn nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 • Liên hệ chúng tôi
 • Bài liên quan
Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày đại lý xe hơi

Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày sẽ làm cho sản phẩm của bạn nổi bật lên, gây ấn tượng… Xem chi tiết

Chính sách bảo hành dịch vụ thi công của công ty

Đại Gia Vinh là đơn vị cung cấp các sản phẩm cho đến những dịch vụ thi công uy tín…. Xem chi tiết