Sơn Epoxy Gốc Nước Là Gì ? Được Sử Dụng Như Thế Nào ?

Tác giả: seoviet 09:21 06/02/2017

Sơn epoxy gốc nước là loại sử dụng nước làm dung môi chuyên dùng để sơn phủ trực tiếp lên các loại bề mặt bê tông, kim loại, hợp kim nhằm bảo vệ và tăng cường các tính năng tốt cho bề mặt. Với những đặc tính ưu việt, dòng sơn này đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng hiện đại.

Xem thêm bài viết khác

Sơn epoxy gốc nước có những ưu điểm gì?

Sơn epoxy gốc nước

Sơn epoxy gốc nước

Sơn epoxy gốc nước là loại sơn epoxy 2 thành phần, gồm sơn lót epoxy gốc nước và sơn phủ epoxy gốc nước, đi từ gốc dung môi là nước, không gây cháy nổ, độc hại cho người thi công cũng như người sử dụng.

Những cải tiến vượt trội của sơn epoxy gốc nước là:

 • Chịu được thời tiết, bền màu, chịu ẩm, chịu hóa chất.
 • Chịu mài mòn, va đập, có khả năng bám dính tuyệt vời.
 • Dễ thi công và làm sạch dụng cụ. Màng sơn có độ bền cơ lý cao.
 • Không cháy nổ, độc hại khi thi công vì sử dụng dung môi là nước.
 • Giá sơn lót và phủ epoxy gốc nước cao hơn so với gốc dung môi.
 • Chất lượng sơn được thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới 4 mùa.
 • Xảy ra phản ứng hóa học hoàn toàn trong quá trình trộn và bay hơi. Vì vậy, sơn epoxy gốc nước ít xảy ra sự cố hơn so với gốc dầu và có thời gian sử dụng lâu dài hơn.
 • Khả năng khô (đóng rắn) tốt trong môi trường ẩm. Sơn epoxy gốc nước mở rộng các điều kiện, địa hình thi công hơn rất nhiều so với sơn epoxy gốc dầu, như thành vách hầm đường bộ, các hạng mục kết cấu bê tông các công trình thủy điện.

Chính những ưu điểm trên nên sản phẩm này thường được sử dụng sơn phủ hoàn thiện các kết cấu bê tông, sàn nhà xưởng, những khu vực đi lại thường xuyên, sàn bệnh viện, phòng thí nghiệm, xưởng sản xuất dược phẩm, thực phẩm, kho chứa hàng…

Tại sao nên thi công sơn epoxy gốc nước?

Dựa trên những công trình yêu cầu và những ưu điểm của sơn epoxy gốc nước, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số lý do nên chọn dòng sơn này hơn là các loại sản phẩm khác:

 1. Phương pháp thực hiện đơn giản:

So với việc thi công sơn epoxy gốc dầu thì dòng sơn gốc nước không có sự khác biệt là mấy trong quá trình thi công, vẫn với 2 phương pháp phổ biến là sơn lăn và sơn đổ tự phẳng. Tuy nhiên, với chất pha loãng là nước nên sự bay hơi và khô cứng diễn ra chậm hơn và màu sắc sẽ dịu hơn.

 1. Có thể áp dụng tốt trên nền bê tông non:

Theo nguyên tắc với những công trình thi công sơn epoxy, thời gian khô của nền bê tông sau khi đổ phải tối thiểu 25 ngày và độ ẩm cần nhỏ hơn 5%, độ mác phải đạt 250. Nhưng đối với một số công trình do yêu cầu tiến độ và chi phí bỏ ra thì vấn đề này đôi khi không được đảm bảo. Tuy nhiên, với sơn epoxy gốc nước thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện chỉ sau 10 ngày đổ bê tông và chất lượng vẫn đảm bảo.

 1. Không độc hại:

Đối với các công trình phòng sạch tiêu chuẩn hay những nơi nghiêm cấm sử dụng những chất độc hại như bệnh viện, phòng dược phẩm, phòng thí nghiệm…thì sản phẩm này lại là một lợi thế. Với chất pha loãng là nước và không tạo mùi thì đây là giải pháp được đánh giá cao.

Quy trình thi công sơn epoxy gốc nước của Đại Gia Vinh

Sơn epoxy gốc nước

Sơn epoxy gốc nước

Sơn epoxy gốc nước rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã do đó tùy theo điều kiện mặt sàn thực tế mà chúng tôi sẽ có phương pháp thi công thích hợp cho quý khách hàng. Dưới đây là phương pháp sơn phủ hệ lăn rulo thường được sử dụng nhiều nhất:

– Xử lý bề mặt sàn: mài sàn, trám trét, tạo độ nhám và làm sạch bề mặt sàn với các thiết bị công nghiệp chuyên dụng.

– Sơn lót epoxy: nhằm tăng cường độ cứng cho sàn và tạo độ bám giữa sơn và bề mặt sàn.

– Sơn phủ bề mặt: thực hiện 2 lớp để tạo độ phủ và làm chức năng chính mang lại công năng và tính thẩm mỹ cho sàn.

Lưu ý: trước khi tiến hành sơn thì ta phải vệ sinh sàn nhà xưởng thật kỹ. Đây là một bước rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến thời gian tồn tại của nền xưởng.

Đối với những người không chuyên, họ thường làm bước này khá sơ sài mà không chú ý đến hậu quả sau này. Còn đối với Đại Gia Vinh, chúng tôi sẽ dùng xử lý thật kỹ sàn bằng thiết bị máy mài kết hợp với máy hút bụi trước khi sơn epoxy gốc nước.

Ngoài ra, khi khách hàng liên hệ với chúng tôi, công ty sơn epoxy chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình của bạn. Từ đó, sẽ mang lại cho quý khách một công trình hoàn hảo với chi phí thấp nhất.

Với những đặc trưng ưu việt và không độc hại, thân thiện với môi trường, sơn epoxy gốc nước sẽ ngày càng chiếm lĩnh thị trường và trở thành sản phẩm tin cậy cho các công trình hiện đại. Công ty sơn epoxy Đại Gia Vinh rất hân hạnh được gặp quý khách ở những công trình sơn sàn công nghiệp tiếp theo và mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng.

 • Liên hệ chúng tôi
 • Bài liên quan
Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày đại lý xe hơi

Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày sẽ làm cho sản phẩm của bạn nổi bật lên, gây ấn tượng… Xem chi tiết

Chính sách bảo hành dịch vụ thi công của công ty

Đại Gia Vinh là đơn vị cung cấp các sản phẩm cho đến những dịch vụ thi công uy tín…. Xem chi tiết