Sơn Epoxy Chống Trơn Trượt Cho Nên Nhà Xưởng Sàn Bê Tông

Tác giả: seoviet 14:53 21/04/2017

Sơn epoxy chống trơn trượt là sản phẩm sơn sàn epoxy được thêm thành phần chống trơn trượt nhằm tăng ma sát, độ bám dính sau khi thi công. Hiện dòng sơn được ứng dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng và công nghiệp nhằm mục đích làm tăng ma sát, độ bám dính chống trơn trượt tại các vị trí di chuyển dốc và đảm bảo an toàn trong lao động, di chuyển của con người.

Xem thêm bài viết khác

Sơn epoxy chống trơn trượt

Sơn epoxy chống trơn trượt

Tìm hiểu về dòng sơn epoxy chống trơn trượt.

Sơn epoxy chống trơn trượt là sự kết hợp giữa sơn epoxy được bổ sung thêm các hạt tạo nhám (quart sand). Các hạt tạo nhám này thường được trộn hoặc rắc lên bề mặt sơn khi còn ướt. Cùng với sự liên kết của sơn epoxy các hạt này sẽ bám và hình thành bề mặt nhám, chống trơn trượt khi sàn bị ướt.

Một vật liệu dễ kiếm tại các bản đồ xây dựng đó là cát thạch anh, là vật liệu sạch không pha tập chất có thể sử dụng lâu dài cũng như các phần tử liên kết với nhau bền vững, vì thế khi kết hợp với sơn epoxy sẽ tạo nên bề mặt chống trơn trượt rất tốt.

– Ưu điểm:

 • Dễ dàng lau chùi.
 • Chống được nấm mốc, bụi, chịu được hóa chất.
 • Có độ bám dính tốt, chịu mài mòn và áp lực cao của máy móc, thiết bị
 • Thời gian sử dụng lâu dài.

– Nhược điểm:

 • Cần có thợ lành nghề, kỹ thuật cao khi thi công;
 • Phương pháp thi công phức tạp, đặc biệt khi thi công rắc hạt tạo nhám phải thật đều tay.

Sơn epoxy chống trơn trượt hiệu quả trên loại bề mặt nào và ứng dụng ra sao?

Sơn epoxy chống trơn trượt với khả năng tạo độ bám cực tốt dưới tác động của nước, dầu mỡ…và chỉ với độ dày chỉ từ 1 – 2 mm nhưng hiệu quả mang lại rất cao cùng với đó ngoài sàn bê tông còn có thể áp dụng được trên những sàn thép:

– Sàn bê tông:

Sơn epoxy chống trượt mang lại hiệu quả tốt nhất cho bề mặt là bê tông. Vì vậy, trong thực tế người ta thường được dùng để sơn cho khu vực hành lang, lối đi, khu vực thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, đặc biệt là dùng để sơn khu vực ram dốc tầng hầm đảm bảo an toàn cho xe khi di chuyển lên xuống.

– Bề mặt thép tấm, thép gân

Sơn epoxy đối với bề mặt là thép tấm, thép gân thì thường được sử dụng để sơn cầu thang, hành lang thép, khu vực nhà thép trên cao. Với việc sơn cho epoxy cho bề mặt này sẽ giúp mang lại tính năng nổi trội là đảm bảo được độ bền, độ bám dính cao cũng mang lại độ an toàn cao.

Ngoài việc thích hợp cho mọi vật liệu sàn như bê tông, kim loại, gỗ, kính, đá nhựa; có thể sơn lên nhiều dạng bề mặt khác nhau, sản phẩm với nhiều màu sắc còn làm tăng sự sang trọng và tính thẩm mỹ cho công trình nên thường được áp dụng với những khu vực:

 •  Ram dốc tầng hầm, gara ô tô;
 •  Khu bếp ăn tập thể, xưởng chế biến thực phẩm;
 •  Xưởng giết mổ, xưởng sản xuất dầu động cơ;
 •  Xưởng sản xuất, nhà kho, bến bãi;
 •  Xưởng điện tử, cơ điện, khu vực hóa chất;
 •  Sân bay, hành lang, nhà chờ, lối đi xe nâng, cầu thang…

Quy trình thi công như thế nào?

Như chúng ta đã biết sơn epoxy rất hoàn hảo trong việc sơn làm đẹp cho nhà xưởng và những công trình lớn đòi hỏi về chất lượng và độ tiêu chuẩn đạt chuẩn Châu Âu. Sơn epoxy chống trơn trượt với đặc điểm giá thành rẻ, màu sắc lại đa dạng phong phú thi công nhanh chóng tiết kiệm chi phí hơn những sản phẩm chống trơn trượt khác nên ngày càng được các nhà thầu xây dựng tin dùng.

Quy trình thi công sơn epoxy chống trơn trượt

Quy trình thi công sơn epoxy chống trơn trượt

Quy trình thi công bao gồm 5 bước tiêu chuẩn:

 • Bước 1: vệ sinh mặt sàn.
 • Bước 2: tiến hành mài sàn để loại bỏ các dị vật cũng như chỗ mấp mô không bằng phẳng.
 • Bước 3: tiến hành lăn 1 lớp sơn lót có tác dụng thẩm thấu mặt sàn giúp tăng khả năng liên kết giữa bê tông và lớp sơn epoxy.
 • Bước 4: tiến hành lăng lớp sơn phủ màu, đồng thời rắc cát thạch anh để tạo bề mặt chống trơn trượt.
 • Bước 5: tiến hành thi công 1 lớp phủ màu vừa tạo độ thẩm mỹ cho mặt sàn vừa có khả năng bảo vệ cho lớp sơn chống trơn trượt.

Lưu ý: trong quá trình pha sơn bạn phải tuân thủ theo đúng những quy định về tỉ lệ và thành phần để tránh công trình không đạt tiêu chuẩn như đã nêu ra.

Vậy giá thi công sơn epoxy chống trơn trượt như thế nào? Tại Công Ty Đại Gia Vinh, tùy thuộc vào tiêu chuẩn của mặt sàn, chúng tôi còn dựa theo yêu cầu của khách hàng để có đưa ra giá cá hợp lý nhất cho khách hàng.

Có thể thấy, việc sử dụng sơn epoxy chống trơn trượt đã được trở nên phổ biến tại các nước phát triển. Hiện nay, ở Việt Nam các nhà thầu, chủ đầu tư cũng đã coi việc áp dụng dòng sơn này cho nền tầng hầm, gara ô tô, xưởng công nghiệp… là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo một nền sàn đạt tiêu chuẩn ISO. Liên hệ với công ty sơn epoxy Đại Gia Vinh ngay để được tư vấn mua sản phẩm và các giải pháp thi công sơn sàn epoxy tận tình nhất!

 • Liên hệ chúng tôi
 • Bài liên quan
Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày đại lý xe hơi

Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày sẽ làm cho sản phẩm của bạn nổi bật lên, gây ấn tượng… Xem chi tiết

Chính sách bảo hành dịch vụ thi công của công ty

Đại Gia Vinh là đơn vị cung cấp các sản phẩm cho đến những dịch vụ thi công uy tín…. Xem chi tiết