Sơn Epoxy Chống Tĩnh Điện Chất Lượng Cao Thi Công Giá Tốt

Tác giả: seoviet 09:24 21/02/2017

Sơn epoxy chống tĩnh điện là gì ? Hiện trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm sơn, mỗi dòng sản phẩm mang những nét đặc trưng riêng để các chủ thầu đưa vào ứng dụng thi công cho từng hạng mục công trình khác nhau như các dòng sản phẩm sơn epoxy chống thấm, sơn epoxy chống trơn trượt, sơn epoxy tự san phẳng,…và sơn epoxy chống tĩnh điện đang là dịch vụ rất được phổ biến hiện nay.

Xem thêm các bài viết khác

Sơn epoxy chống tĩnh điện hoạt động như thế nào?

Sơn epoxy chống tĩnh điện

Sơn epoxy chống tĩnh điện

Sơn epoxy chống tĩnh điện là loại sơn được thi công với lớp sơn sàn dày có tính dẫn điện, chống tĩnh điện để mang đến hiệu quả tốt nhất bảo vệ các thiết bị, nhà xưởng, phòng thí nghiệm…hay nói cách khác chính là phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt cần thi công.

Lớp sơn epoxy mang điện trở cao sẽ hạn chế và triệt tiêu các điện tích sinh ra do ma sát. Các điện tích sinh ra do phóng điện tích tụ trên bề mặt sàn được lớp than hoạt tính dẫn về hệ thống dây dẫn đồng và đi vào nối đất để trung hòa điện tích, nên sau thi công sơn epoxy chống tĩnh điện sẽ hoàn toàn không còn hiện tượng tĩnh điện trên bề mặt sàn.

Đặc điểm tính năng:

+ Có khả năng cơ học và chống hóa chất ưu việt của sàn Epoxy.

+ Độ dày phổ thông 0.5mm ~ 1.0mm; độ dày đặc biệt: 1,0 mm ~ 3, 0 m.

+ Điện trở bề mặt ổn định lâu dài, không chịu ảnh hưởng của độ ẩm môi trường và mài mòn bề mặt.

+ Có thể loại bỏ lượng điện tĩnh điện, tỉ lệ điện trở bề mặt đạt tới 105-109 Ω, bài tiết điện trở bề mặt phù hợp tiêu chuẩn quốc tế.

Dòng sơn sàn epoxy này thích hợp sử dụng rộng rãi cho những nơi có khu vực yêu cầu chống tĩnh điện như: các xưởng điện tử, thông tin, in ấn, phòng máy, nơi máy móc độ chính xác cao, nơi có vật liệu dạng bột, hóa học, sản xuất vũ khí, hàng không vũ trụ…

Mục đích của việc áp dụng sơn epoxy chống tĩnh điện là gì?

Sơn epoxy chống tĩnh điện là một hình thức sơn sàn tạo ra nhiều yếu tố lợi ích phục vụ quá trình sản xuất của các nhà máy đặc biệt là các cơ sở may mặt giày da đạt chuẩn Quốc tế thì vấn đề này là là một yếu tố tất yếu mà đơn vị mua hàng đòi hỏi nhà sản xuất phải có.

Với nhu cầu khắc khe đó các nhà máy sản xuất điện tử đòi hỏi phải có độ chính xác cao. Trong quá trình sản xuất các thiết bị, linh kiện điện tử sẽ có một lượng điện tích phóng ra và tích tụ trên bề mặt sàn nhà xưởng gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và các thiết bị đo lường, kiểm tra. Việc thi công sơn sàn epoxy chống tĩnh điện sẽ loại bỏ việc tích điện trên bề mặt sàn nhà xưởng.

Hiện nay có hai phương pháp chính làm mất điện tích, tích tụ trên bề mặt sàn khi thi công sơn sàn epoxy chống tĩnh điện.

+ Chống tĩnh điện bằng cách phân tán: khi có dòng điện đi xuống nền nhà xưởng sẽ ngay lập tức được truyền dẫn và phân tán toàn bộ xuống mặt đất bằng dây dẫn đồng khi thi công sơn sàn epoxy chống tĩnh điện.

+ Chống tĩnh điện bằng phương pháp triệt tiêu: khi thi công sơn epoxy ta phủ thêm một lớp vật liệu (sơn epoxy) có điện trở cao trên bề mặt sàn nhà xưởng như vậy khi điện tích truyền xuống lớp vật liệu điện trở cao này làm nhiệm vụ triệt tiêu.

Các bước thi công sơn epoxy chống tĩnh điện của Đại Gia Vinh

Sơn epoxy chống tĩnh điện

Sơn epoxy chống tĩnh điện

Thi công sơn epoxy chống tĩnh điện được ứng dụng chủ yếu trong các nhà máy điện tử công nghệ cao, các trung tâm đo lường, kiểm định với mục đích kiểm soát hiện tượng tĩnh điện trên bề mặt sàn sau thi công. Chi tiết quy trình bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra độ ẩm của bề mặt sàn, đánh giá và đem ra phương pháp thi công thích hợp.
  • Bước 2: Dùng máy mài sàn công nghiệp đánh bay các chất bẩn và chà nhẵn mặt sàn, tạo điều kiện cho lớp sơn lót bám sâu vào bề mặt sàn bê tông.
  • Bước 3: Dùng máy hút bụi công suất lớn, hút các bụi bẩn sau khi đã dùng máy mài sàn, vệ sinh thật kĩ lại một lần nữa, đảm bảo sàn bê tông không còn bụi bẩn.
  • Bước 4: Dùng lớp sơn lót 2 thành phần thích hợp, sơn đều khắp mặt sàn và đợi sơn lót khô.
  • Bước 5: Sau khi sơn lót khô, tiến hành gạt một lớp cách điện dày 2mm.
  • Bước 6: Dau lớp cách điện khô, tiến hành thiết kế mạng lưới dây đồng và cột tiếp địa.
  • Bước 7: Sau khi đã trải lớp lưới đồng, tiến hành phủ một lớp dẫn điện dày 0.2 mm.
  • Bước 8: Sau khi lớp dẫn điện khô, tiến hành gạt lớp hoàn thiện có điện trở bề mặt thích hợp với hệ thống cần làm.

Xem thêm bài viết khác có thể bạn cần

Sơn epoxy chống tĩnh điện đặc biệt thích hợp sử dụng cho những nơi nhạy cảm với tĩnh điện như xưởng sản xuất và khu lưu giữ máy móc điện tử, linh kiện điện tử, vi mạch điện tử. Để biết thêm thông tin hoặc dịch vụ sơn epoxy chống tĩnh điện, hãy liên lạc với công ty sơn epoxy chúng tôi để có giải pháp tốt nhất cho sàn bê tông của quý vị!

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày đại lý xe hơi

Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày sẽ làm cho sản phẩm của bạn nổi bật lên, gây ấn tượng… Xem chi tiết

Chính sách bảo hành dịch vụ thi công của công ty

Đại Gia Vinh là đơn vị cung cấp các sản phẩm cho đến những dịch vụ thi công uy tín…. Xem chi tiết