Sơn Epoxy Cho Sàn Độ Ẩm Cao Giải Pháp Hiệu Quả Tiết Kiệm Chi Phí

Tác giả: seoviet 19:34 29/06/2017

Sơn epoxy cho sàn có độ ẩm cao bằng hệ sơn tự san phẳng gốc nước là giải pháp tối ưu nhất cải thiện cũng như giải quyết được các vấn đề làm ảnh hưởng đến chất lượng nền nhà. Với bài viết này của Đại Gia Vinh thì quý khách sẽ có được cái nhìn vào đúng thực tế, sản phẩm sơn epoxy sẽ bị tác động như thế nào nếu như trên sàn có độ ẩm và sự cần thiết của việc kiểm tra chất lượng nền bê tông là quan trọng thế nào.

Xem thêm bài viết khác

Sơn epoxy cho sàn có độ ẩm cao

Sơn epoxy cho sàn có độ ẩm cao

Nên chọn loại sơn nào để sơn epoxy cho sàn có độ ẩm cao?

Sơn epoxy cho sàn có độ ẩm cao nên lựa chọn dòng sản phẩm nào là phù hợp? Ngày nay, công cuộc tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này đã kết thúc khi các kỹ sư sơn công nghiệp kết hợp cùng các đối tác nước ngoài tiến hành nghiên cứu và phát triển loại sơn epoxy gốc nước cho phép tận dụng tối đa thời gian thi công đảm bảo cho công trình sớm đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ.

Với công thức hoàn toàn không chứa các hợp chất không bay hơi, sản phẩm đóng vai trò đặc biệt nhờ tính năng thân thiện với môi trường. Với độ nhớt thấp, sản phẩm sơn lót có khả năng thấm sâu vào bề mặt bê tông tạo liên kết vững chắc, đặc biệt là sản phẩm có giá thành rất cạnh tranh.

Bên cạnh đó nó còn mang lại giá trị gia tăng khi được áp dụng cho hệ bê tông có mức độ ẩm cao. Chúng được thiết kế để giải quyết sự cố phồng rộp hoặc bong rộp màng sơn phát sinh trong quá trình thi công sơn sàn bê tông công nghiệp do sự chuyển dịch hơi ẩm qua khối bê tông gây ra nên được ứng dụng và phục vụ tốt cho ngành thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm, y tế,…

Các vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng sơn epoxy cho sàn có độ ẩm cao

Một vấn đề phổ biến liên quan đến hiện tượng bong tróc sàn epoxy là độ ẩm trong bê tông. Hơi nước không thể đi qua lớp màng sơn epoxy được, vì thế nếu sàn nhà bạn bị ẩm ở bất kỳ phần dưới nào thì hơi ẩm sẽ tích tụ lại gây ra áp lực thủy tĩnh, tạo ra một lực đủ để nâng lớp màng phủ epoxy lên khỏi bề mặt trước đây và khiến cho lớp phủ epoxy của bạn bị bong.

Cách kiểm tra sơn epoxy cho sàn có độ ẩm cao như sau: điều kiện là sàn bê tông phải đổ ít nhất là 4 tuần trước đó (thời gian khô) và độ ẩm trên sàn phải ít hơn 5% (đối với sơn gốc dầu). Nhưng đối với những người mới ít kinh nghiệm thì việc này có thể bị bỏ qua một cách nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng, vì thế rất cần đến một đơn vị thi công sơn epoxy làm những công việc này.

Bên cạnh đó, nhiều nhà thầu xây dựng còn phải đối mặt với các tình trạng khác trong quá trình phát triển độ cứng, yếu tố phát sinh làm chậm tiến độ do phải chờ bê tông đủ tuổi, hao tổn nước dưỡng hộ do bê tông bị mất nước, các vấn đề về bảo vệ môi trường khi sử dụng các sản phẩm chất tạo màng có chứa dung môi hữu cơ hoặc các vấn đề sự cố khác thường phạm phải khi thi công sơn sàn epoxy.

Một số phương pháp chuẩn bị xử lý bề mặt trước khi thi công sơn epoxy

Để chất lượng công trình có được quy trình thi công sơn sàn epoxy đạt hiệu quả tốt, thẩm mỹ cao, vững chắc cho công trình nhất thì công đoạn, khâu chuẩn bị bề mặt theo những tiêu chuẩn là những điểm mang lại kết quả, và đảm bảo chất lượng và tuổi thọ. Cách xử lý bề mặt sàn bê tông cho thi công sơn epoxy:

Thi công sơn epoxy cho sàn có độ ẩm cao

Thi công sơn epoxy cho sàn có độ ẩm cao

Kiểm tra độ ẩm: độ ẩm sàn bê tông trước khi tiến hành cần đạt độ ẩm dưới 5% đối với hệ sơn epoxy gốc dung môi, còn đối với sơn epoxy gốc nước thì độ ẩm dưới 8%. Nếu độ ẩm sàn bê tông cao thì phải phải xử lý bằng lớp vữa ngăn ẩm trước khi thi công sơn sàn epoxy, độ ẩm sàn cao thì hơi nước sẽ xuất hiện bên dưới sàn bê tông thẩm thấu ngược lên làm bung lớp sơn epoxy.

Xử lý bề mặt sàn bê tông: sàn bê tông bị yếu, hư hỏng phải được loại bỏ hết trước khi tạo nhám sàn trước khi thi công sơn sàn epoxy. Sau đó tạo nhám sàn bằng máy mài công nghiệp, phải kiểm tra thật kỹ chất lượng sàn bê tông để có cách tạo nhám, sàn bê tông đạt tiêu chuẩn thì tạo nhám bằng cách bắn bi tạo nhám, còn bề mặt bê tông bị yếu thì phải xử lý bằng cách khác.

Sửa chữa bề mặt sàn: các đường nứt bê tông hoặc các vị trí hư hỏng cần được xử lý bằng lớp vữa epoxy rồi mới tiến hành thực hiện các bước tiếp theo.

Vệ sinh trước khi thi công lớp sơn lót epoxy: để lớp sơn lót epoxy có độ bám dính tốt với sàn bê tông thì ngoài yếu tố tạo nhám còn phải hút hết bụi bẩn, bề mặt phải sạch bụi trước khi thi công lớp sơn lót epoxy.

Xem thêm bài viết khác

Tại Đại Gia Vinh thì các công đoạn được thực hiện đầy đủ và tuân thủ nghiêm ngặt nhất nhằm đảm bảo chất lượng sơn sàn epoxy tốt nhất giao cho chủ công trình. Để được tư vấn cụ thể về các sản phẩm sơn epoxy gốc nước và có giải pháp tối ưu nhất thi công sơn epoxy cho sàn có độ ẩm cao xin vui lòng liên hệ với Đại Gia Vinh để mang lại sự hoàn hảo nhiều hơn mong đợi.

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày đại lý xe hơi

Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày sẽ làm cho sản phẩm của bạn nổi bật lên, gây ấn tượng… Xem chi tiết

Chính sách bảo hành dịch vụ thi công của công ty

Đại Gia Vinh là đơn vị cung cấp các sản phẩm cho đến những dịch vụ thi công uy tín…. Xem chi tiết