Sơn Epoxy 2 Thành Phần Chất Lượng Cao Giá Tốt Nhất

Tác giả: seoviet 10:00 05/04/2017

Sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao được coi là sản phẩm phổ biến, được sử dụng trong hầu hết các nhà xưởng công nghiệp hiện nay. Có hai dòng sơn chính là sơn sàn epoxy gốc dầu và sơn epoxy gốc nước. Về cơ bản quy trình thi công của cả hai dòng sơn này là giống nhau.

Xem thêm các bài viết khác

Sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao là gì?

Sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao

Sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao

Sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao là dòng sơn bao gồm phần sơn và phần đóng rắn. Hai phần này được sản xuất theo một quá trình tiên tiến, hiện đại. Chúng được đóng gói theo đúng tỉ lệ phù hợp của nhà sản xuất đề ra. Khi tiến hành thi công công trình, ta chỉ việc trộn chúng lại với nhau. Cụ thể sơn epoxy 2 thành phần sẽ có:

Dung môi: là chất giúp hòa tan nhựa và pha loãng sơn. Mỗi loại dung môi được sử dụng sẽ do đặc tính của nhựa trong sơn quyết định.

Chất kết dính: đây là chất giúp tạo kết dính cho tất cả các loại bột và màu trong sơn cũng như tạo sự bám dính trên bề mặt của vật chất. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà ta sẽ sử dụng loại chất kết dính khác nhau.

Bột màu: chất này thược sản xuất dưới dạng bột mịn. Nó có chức năng là tạo màu sắc của sơn sao cho phù hợp với yêu cầu của người sử dụng nhất. Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến độ bóng và độ bền của màng sơn. Có 2 loại bột màu là màu tự nhiên và màu tổng hợp.

Chất độn: chất độn hay bột độn được pha thêm vào các thành phần của sơn nhằm cải tiến tính chất của sơn theo hướng tích cực như: tăng độ cứng, bền, độ bóng của màng sơn, kiểm soát độ lắng, thời gian khô và khả năng thi công.

Lợi ích của sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao mang lại cho chúng ta là gì?

Sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao là một loại sơn tốt để phục vụ nhiều mục đích khác nhau của người sử dụng, đã mang lại cho các doanh nghiệp rất nhiều lợi ích cũng như cải thiện không gian làm việc của các nhà xưởng.

Bởi vì nó có khả năng chống sự phá hủy của các tác nhân như con người cũng như môi trường lên bề mặt sàn. Vì vậy, sơn epoxy thường được sử dụng với mục đích bảo vệ bê tông, hạn chế bụi bẩn khi chúng tiếp xúc với sàn, chống hóa chất gây hại, chống sự mài mòn, giúp hoàn thiện các bề mặt bê tông hay bề mặt vữa xi măng.

Sơn epoxy 2 thành phần còn dùng để chống trượt như bãi đậu xe của các tầng hầm, nhà máy dược, bệnh viện, phòng chứa hàng, nhà kho, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, xưởng sản xuất và các khu vực khác. Ngoài ra, đối với các nhà xưởng sản xuất thực phẩm, dược phẩm…thì thi công sơn epoxy còn hạn chế sự phát sinh của các vi khuẩn gây hại, chống nấm mốc hàng hóa…

Với những ưu điểm nổi bật và hoàn hảo của mình loại sơn này đã giúp cho người sử dụng, người chủ đầu tư có một bề mặt tốt, vận hành và di chuyển an toàn, hỗ trợ  vận chuyển làm việc hiệu quả. Chắc chắn trong tương lại loại sơn này sẽ có nhiều tính năng hơn nữa và được ứng dụng nhiều hơn nữa vào phục vụ sản xuất cũng như ứng dụng rộng rãi trong sinh hoạt.

Quy trình thi công sơn epoxy của Đại Gia Vinh

Đại Gia Vinh xin giới thiệu với quý khách quy trình thi công sơn sàn epoxy cơ bản nhất.

  • Bước 1: Vệ sinh nền, sàn bê tông trước khi sơn
Vệ sinh sàn trước khi sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao

Vệ sinh sàn trước khi sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao

Mặt sàn tiêu chuẩn yêu cầu được đổ bê tông Mac 300 trở lên, đã sử dụng máy xoa mặt để làm phẳng và đánh bóng.

Về chất lượng bề mặt cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn về độ bóng như không mấp mô, không lỗ chỗ, không bị tách lớp bê tông. Ngoài ra, phải đảm bảo sàn đã được dải vải địa chống thấm, không có hiện tượng thấm ngược.

Sử dụng máy vệ sinh công nghiệp vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn. Tiến hành trám vá những vị trí lồi lõm, xử lý ẩm với các vị trí có độ ẩm cao trước khi tiến hành bước tiếp theo.

  • Bước 2: Thực hiện sơn lót epoxy 1 lớp

Để đảm bảo lớp sơn lót được bám dính tốt, yêu cầu về bề mặt đòi hỏi phải xử lý vệ sinh và trám vá hết sức kỹ lưỡng. Trong quá trình lăn phải thực hiện lăn đều đặn, tránh trường hợp bỏ xót ảnh hưởng đến chất lượng sau này.

  • Bước 3: Tiến hành sơn phủ 2 lớp sơn epoxy

Trước khi sơn phủ ta kiểm tra kỹ bề mặt lớp lót, phải đảm bảo lớp lót đã hoàn toàn khô ráo. Vì ta sử dụng sơn epoxy 2 thành phần nên cần lưu ý về tỷ lệ pha giữa thành phần A và thành phần B phải chính xác. Nếu xảy ra sơ xuất ở khâu pha sơn rất có thể sản phẩm sẽ bị lỗi, thậm chí không đông kết bề mặt.

Dùng máy đánh sơn chuyên dụng, đánh đều 2 thành phần trộn với nhau. Sau khi sơn lớp phủ thứ nhất chờ từ 4 -8 tiếng cho bề mặt khô mới được sơn lớp thứ 2. Nếu cẩn thận tuân theo quy trình này các bạn sẽ có được sản phẩm sơn sàn epoxy như ý muốn.

Xem bài viết khác có thể bạn cần

Việc thi công sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao theo đúng quy trình rất quan trọng quyết định tới chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Chính vì vậy, lựa chọn đơn vị uy tín như Đại Gia Vinh là nhà cung cấp và thi công sơn sàn epoxy cho bạn sẽ là lựa chọn sáng suốt và hoàn hảo nhất.

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày đại lý xe hơi

Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày sẽ làm cho sản phẩm của bạn nổi bật lên, gây ấn tượng… Xem chi tiết

Chính sách bảo hành dịch vụ thi công của công ty

Đại Gia Vinh là đơn vị cung cấp các sản phẩm cho đến những dịch vụ thi công uy tín…. Xem chi tiết