Chất Lượng Sàn Thi Công Epoxy Như Thế Nào Là Tốt Nhất

Tác giả: Đại Gia Vinh 13:11 21/03/2018

Thi công sơn epoxy thực chất không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Để đảm bảo được chất lượng sàn thi công epoxy đòi hỏi người thợ phải có tay nghề chuyên môn cao, nắm bắt các yêu cầu kỹ thuật cũng như kiểm tra xem xét các điều kiện tiên quyết giúp quá trình sơn sàn đạt chuẩn về kỹ thuật và thẩm mỹ, tránh xảy ra các sự cố hoặc những lỗi thường gặp. Hãy cùng nhìn lại xem đó là những yếu tố nào mà người thi công epoxy cần phải lưu ý nhé!

chất lượng sàn thi công epoxy

chất lượng sàn thi công epoxy

Chất lượng sàn thi công epoxy sẽ được quy định bởi những điều kiện nào?

Chất lượng sàn thi công epoxy khi đi vào sử dụng và độ bền của nó có thể xem là nguyên nhân chủ yếu mang lại sự tin cậy và lựa chọn giải pháp này cho công trình của mình. Cách thức đánh giá có thể dựa vào những tiêu chí sau:

  1. Tính thẩm mỹ

Chất lượng công trình hoàn thiện là yếu tố đánh giá cả quá trình hoạt động thi công của một đơn vị. Do đó, sự thẩm mỹ là cái nhìn đầu tiên trong mắt người sử dụng. Điều này được thể hiện ở độ phẳng, sự đồng màu, khả năng liền mạch của sơn & cuối cùng là độ sáng bóng mà sơn epoxy mang lại.

  1. Hạn chế lỗi kỹ thuật

Với mỗi công trình sẽ có những bề mặt sàn & phương án thực hiện phù hợp khác nhau. Với một sàn chất lượng sẽ đảm bảo không để xảy ra hiện tượng: nổi bọt khí, phồng rộp, màng bị loang, thấm nước,… Nếu có thì cũng chỉ nằm mức tổi thiểu không đáng lo ngại.

  1. Thời gian sử dụng

Tuổi thọ và độ bền của một công trình sơn epoxy sẽ nằm ở 2 giai đoạn. 50% ban đầu nằm ở chất lượng sản phẩm sơn epoxy & quy trình thực hiện. 50% còn lại phụ thuộc vào việc sử dụng đúng công năng, phương pháp & cách bảo dưỡng cho sàn.

5 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sàn thi công epoxy mà bạn cần biết

Để có được một công trình như ý muốn, các vấn đề sau đây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sàn thi công epoxy:

  1. Yêu cầu bề mặt sơn

Đối với bê tông tươi, yêu cầu bề mặt đủ phẳng, phải đạt mác từ 250 trở lên, không chứa bọt khí, bọt váng vữa, hoặc các dạng khiếm khuyết bề mặt khác.

Đối với bê tông đủ ngày hoặc bê tông cũ, bề mặt bê tông phải đủ mác, không bị mủn, hơi thô nhám, sạch bụi và các chất không bám dính cũng như sạch dầu, mỡ hoặc các loại tạp chất khác có thể làm sơn không bám dính. Nếu cần có thể xử lý bề mặt bằng cơ lý trước khi thi công sơn.

  1. Nhiệt độ thi công sơn epoxy

Nhiệt độ của nền tại thời điểm thi công tối thiểu phải là 15oC và nhiệt độ đó phải cao hơn điểm DEW của môi trường thi công ít nhất 3oC. Nhất thiết phải sử dụng máy đo độ ẩm để kiểm xem nhiệt độ thi công có phù hợp không. Không được tiến hành thi công nếu nhiệt độ, độ ẩm chưa đạt tiêu chuẩn cho phép.

  1. Sản phẩm sơn epoxy

Nên chọn chủng loại sơn của hãng sơn lớn, đã khẳng định được thương hiệu và chất lượng trên thị trường. Chẳng hạn như Sơn Epoxy Sika, Sơn epoxy Jotun – là các hãng sơn đi đầu với chất lượng, thương hiệu và uy tính đã được khẳng định trên thị trường, được nhiều chủ đầu tư trong nước và nước ngoài tin dùng.

  1. Dụng cụ thi công sơn epoxy

Tưởng như không quan trọng, nhưng dụng cụ thiết bị thi công ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thi công sơn epoxy. Nếu máy móc không tốt, khiến bề mặt sàn đạt tiêu chuẩn không cao cũng gây tốn công hơn và hao hụt về sơn cao.

  1. Quy trình xử lý của nhà thầu sơn thi công epoxy

Đây là yếu tố rất quan trọng nhất và chiếm tới 70% chất lượng thi công sơn epoxy bởi nhà thầu chính là đơn vị tư vấn cho bạn về sản phẩm, phương pháp xử lý và thậm chí thi công luôn cho bạn.

chất lượng sàn thi công epoxy tốt nhất

chất lượng sàn thi công epoxy tốt nhất

Vì sao bạn nên lựa chọn Đại Gia Vinh để thi công epoxy chuyên nghiệp?

Chất lượng sàn thi công epoxy muốn đáp ứng được bắt buộc phải có chuyên môn kỹ thuật cao của đơn vị thực hiện mới có thể đảm bảo không xảy ra hoặc xử lý triệt để được vấn đề này.

Lời khuyên tốt nhất cho chủ đầu tư là hãy lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sơn epoxy, tính chuyên nghiệp cao, cung cấp đầy đủ các thông số kỹ thuật, xuất xứ của sơn dùng để thi công, đưa ra được quy trình thi công, phương pháp xử lý rõ ràng, chi tiết.

Đại Gia Vinh có đội ngũ thi công sơn epoxy chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong nghề nhiều năm, luôn luôn cải tiến phương pháp thi công, ứng dụng dụng cụ máy móc thiết bị hiện đại và luôn quan tâm đến các tiêu chí làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn sàn epoxy. Công ty sơn epoxy chúng tôi cam kết sẽ tư vấn cho quý khách lựa chọn loại sơn nào tốt cũng như giá cả phù hợp nhất.

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày đại lý xe hơi

Sơn sàn epoxy cho phòng trưng bày sẽ làm cho sản phẩm của bạn nổi bật lên, gây ấn tượng… Xem chi tiết

Chính sách bảo hành dịch vụ thi công của công ty

Đại Gia Vinh là đơn vị cung cấp các sản phẩm cho đến những dịch vụ thi công uy tín…. Xem chi tiết