Sơn epoxy có tác dụng gì? Cấu tạo, ứng dụng của sơn Epoxy

15:13 09/08/2018 Đại Gia Vinh - Thể loại: Các loại sơn epoxy

Sơn epoxy có tác dụng gì – Công ty Sơn epoxy Đại Gia Vinh là công ty chuyên cung cấp sơn epoxy, sơn pu hay sơn sàn công nghiệp trên Toàn Quốc. Sơn epoxy được nhiều khách hàng biết đến nhiều bởi những đặc tính  vượt trội của nó như nhanh khô, tính chất bay hơi thấp. Khi sơn epoxy sẽ tạo ra lớp phủ bảo vệ bền, có độ cứng tuyệt hảo, nhờ các chất phụ gia thêm vào mà lớp phủ epoxy có độ bóng cao, rất dễ làm sạch bằng nước. Hãy cùng tìm hiểu bài viết của Đại Gia Vinh chúng tôi nhé!

Sơn epoxy có tác dụng gì

Sơn epoxy có tác dụng gì

Sơn epoxy có tác dụng gì – Cấu tạo của hợp chất Epoxy như thế nào ?

Thực chất Epoxy dạng nguyên thể không thể có những tính chất tuyệt vời như vậy. Epoxy nguyên thể cần kết hợp với các chất khác, cách kết hợp cũng giống như cao su vậy.

Chúng ta biết đến cao su từ vài thập kỷ trước, ngày nay cao su đã không thể thiếu trong sự phát triển của con người. Nhưng sở dĩ cao su được ứng dụng rộng rãi như vậy là bởi vì tác dụng của lưu huỳnh với cao su thô là tối quan trọng. Lúc đầu cao su thô có cấu trúc phân tử dạng mạch ngắn nên không có được những tính chất liên kết quý giá của hợp chất cao phân tử. Lưu huỳnh có tác dụng nối mạch các phân tử cao su thô thành các mạch dài dạng lưới khiến cao su lưu hóa có được các phẩm chất mà cao su thô không thể có.

Xem thêm bài viết khác của chúng tôi:

Tác dụng của chất đóng rắn đối với epoxy nguyên sinh cũng tương tự như vậy. Epoxy nguyên sinh có cấu trúc phân tử dạng mạch ngắn nên không đạt được những bộ tính chất theo yêu cầu. Chất đóng rắn có tác dụng nối mạch các phân tử epoxy nguyên sinh thành các mạch dài dạng lưới khiến nhựa epoxy thành phẩm có các bộ tính chất mà epoxy nguyên sinh không thể có đầy đủ. Xét về bản chất hóa học, các nhóm chức epoxy không thể tự kết nối với nhau nên epoxy phải có một chất tham gia tạo ra kết nối càng bền vững càng tốt.

Sơn epoxy có tác dụng gì, sơn epoxy được biết đến với những tính năng ưu việt như độ bền cơ lí cao, độ bám dính và kháng hóa chất tốt. Sơn được sử dụng làm lớp phủ bảo vệ bê tông, sắt thép, gỗ, sàn nhà để chống hóa chất, chống các tác động cơ học và điểu kiện thời tiết khắc nghiệt.

Ứng dụng của Sơn epoxy trong thi công của Đại Gia Vinh

Sơn epoxy có tác dụng gì, Sơn epoxy dùng để sơn lên những mặt sàn, mặt nền, bề mặt với mục đích tạo sự bằng phẳng, tăng độ bóng và tính thẩm mỹ, tăng ma sát, tăng khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống lại bụi, dễ dàng lau chùi vệ sinh. Mặt sàn sau khi được sơn sơn epoxy sẽ có những đặc tính sau:

Ứng dụng của Sơn epoxy trong thi công của Đại Gia Vinh

Ứng dụng của Sơn epoxy trong thi công của Đại Gia Vinh

  • Chống mài mòn và hao hụt: Việc kéo các sản phẩm các loại xe di chuyển cần một bề mặt không bị mài mòn để sử dụng lâu dài mà không bị tổn thất.
  • Ma sát tốt: Cần một bề mặt có ma sát tốt giúp cho việc vận chuyển dễ dàng và sơn phủ epoxy làm được điều đó.
  • Chống trơn trượt: Trong các nhà xưởng có thể có nước và việc di chuyển trên một bề mặt không bị trơn trượt sẽ mang lại hiệu quả công việc cao
  • Chống bám bụi bẩn: Những môi trường có nhiều bụi khiến cho việc lau dọn lau chùi gặp khó khăn bề mặt củaepoxy không bám bụi bẩn giúp cho việc lau chùi được dễ dàng
  • Tẩy rửa dễ dàng mà không bay màu: Cấu tạo của sơn rất đặc biệt giúp cho màu sắc không bị thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.
  • Độ bám dính với các chất liệu khác: Sơn epoxy có thể bám tốt lên tất cả các vật liệu đó trong khoảng thời gian dài. Bê tông là một bề mặt lý tưởng để sơn, ngoài ra xi măng, đá, gạch, kính sơn đều có thể bám dính tốt để sơn.
  • Chịu nước không cho nước đi qua, chịu sự phá hủy của nước biển, nước mặn.
  • Chịu được sự phá hủy của dung môi và hoá chất.

Sơn epoxy loại sơn có thể bám tốt lên hầu như các bề mặt nên ngoài việc sơn lên các sàn bê tông, sơn epoxy còn được sơn lên các bề mặt kim loại hoặc gỗ, sắt, thép, nhôm, gang, hợp kim, gỗ, nhựa.

Vì sao nên chọn Công ty Sơn epoxy Đại Gia Vinh chúng tôi

Hiện tại, nhiều người cũng biết đến sơn nền epoxy và nhanh chóng ứng dụng rộng rãi bởi những đặc tính vượt trội của nó nhất là đối với sàn nhà xưởng – nhà kho, bệnh viện – phòng sạch, các tòa nhà cao tầng, văn phòng công ty, showroom, tầng hầm, nhà thi đấu,… Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề Sơn epoxy có tác dụng gì hay muốn biết giá các loại sơn epoxy và thi công sơn epoxy? Vui lòng liên hệ với công ty Đại Gia Vinh để được tư vấn và hướng dẫn.

Sơn epoxy có tác dụng gì? Cấu tạo, ứng dụng của sơn Epoxy
2.1 (42.61%) 23 votes

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Sơn tĩnh điện epoxy là gì? Thi công sơn tĩnh điện Epoxy Đại Gia Vinh

Sơn tĩnh điện epoxy là gì – Công ty sơn epoxy Đại Gia Vinh là đơn vị hàng đầu về… Xem chi tiết

Sơn sàn epoxy là gì? Quy trình sơn sàn của Đại Gia Vinh

Hãy cùng công ty sơn epoxy Đại Gia Vinh tìm hiểu sơn sàn epoxy là gì qua bài viết của… Xem chi tiết

Sơn epoxy gốc nước là gì? Ưu điểm của sơn Epoxy

Công ty sơn epoxy Đại Gia Vinh chuyên cung cấp trên thị trường các loại sơn Epoxy không dung môi,… Xem chi tiết