Những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy để đạt chất lượng tốt

09:31 05/04/2017 seoviet - Thể loại: Tin Tức

Những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy sẽ giúp bạn có được bề mặt sàn nhà, sàn nhà xưởng hoàn hảo. Đại Gia Vinh tin rằng chỉ cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu thật kỹ về sản phẩm, chuẩn bị bề mặt một cách chính xác và thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, là bạn đã có thể tránh được những lỗi cơ bản thường gặp nhất.

Vì sao bạn cần biết những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy?

Nếu bạn đang có ý định thi công sơn epoxy cho các công trình của mình, thì những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy và những điều cần biết về sơn epoxy trước lúc thi công là thông tin bạn nên đọc nhằm tránh những sai sót cơ bản nhằm nâng cao chất lượng của bề mặt sàn và hiệu quả sau một vài năm sử dụng. Thực tế, sơn epoxy chỉ mới xuất hiện trên thị trường nước ta chưa lâu nhưng đã khiến cho nhiều doanh nghiệp bị thu hút bởi tính độc đáo, đa năng và những công dụng lý tưởng của loại sơn sàn công nghiệp này. Loại sơn này có thể dùng phổ biến cho nhiều không gian khác nhau như: nhà xưởng cung ứng, sân thể thao, tầng hầm, nền văn phòng, showroom…

Những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy

Những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy

Thế nhưng dù dùng sơn cho bề mặt nào thì cũng nên biết những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy, người thi công cũng cần có đầy đủ các kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến kỹ thuật, cách sử dụng nguyên vật liệu… thì mới có thể tạo ra sản phẩm sàn epoxy chất lượng nhất. Bên cạnh đó, hệ thống sơn nền này cũng không phải rẻ, mặc dù các công ty sơn luôn có mức giá cạnh tranh nhất nhưng lưu ý một chút là bạn có thể tiết kiệm được thêm một phần chi phí cho mình. Không ai muốn có một bề mặt gồ ghề, bong tróc thảm hại sau khi tốn thời gian và tâm huyết để hoàn thành. Chỉ cần không mắc phải những sai lầm cơ bản dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có một lớp phủ sàn bóng loáng hoàn hảo, bền bỉ và thành công hơn mong đợi.

Những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy là gì?

Những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy được Đại Gia Vinh tổng hợp nhằm mục đích cung cấp thông tin đến những khách hàng nào có ý định xây dựng nền nhà xưởng bằng sơn epoxy.

  • Bước chuẩn bị bề mặt không kỹ lưỡng.

Trong những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy thì đây là lý do phổ biến nhất từ trước đến nay, gây hư hỏng sàn epoxy. Thật ra, nó bao gồm nhiều công việc phải làm hơn là chỉ cần làm sạch bề mặt. Nếu không, epoxy sẽ không tạo được một lớp phủ nhẵn mịn.

Không những bề mặt phải được xóa bỏ khỏi mọi bụi bẩn, dầu mỡ, sáp…mà các lỗ rỗng trên sàn bê tông cũng phải được xử lý. Cần trám xi măng những chỗ hư hỏng, dùng axit để mài mòn chỗ gồ ghề hoặc dùng máy mài bê tông để có lớp phủ bằng phẳng, đẹp hơn.

  • Không tuân theo giới hạn về nhiệt độ/độ ẩm.

Những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy tiếp theo là không tuân theo chỉ dẫn vì vậy hãy chắc chắn rằng, luôn luôn tuân theo khuyến cáo của nhà sản xuất về nhiệt độ và độ ẩm. Epoxy được sơn ở nhiệt độ thấp sẽ làm sàn không bền vững, không thể đạt được độ cứng vốn có. Sơn ở nhiệt độ quá cao, thời gian sống của sơn sẽ giảm đi một nữa hoặc có thể là nhiều hơn. Điều này làm bạn chưa kịp để sơn nó lên sàn nhà thì nó đã bị khô.

Với độ ẩm cao, sẽ tạo một lớp rất mỏng hơi ẩm trên bề mặt sàn bê tông mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Việc này gây ra những vấn đề về độ bám dính, kết quả là sự tách lớp, bong tróc của sàn epoxy, không mang lại độ bóng loáng, trong suốt.

Những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy làm bong tróc bề mặt

Những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy làm bong tróc bề mặt

  • Lỗi khi pha trộn sơn epoxy.

Có rất nhiều trường hợp xảy ra. Hay gặp nhất là rộn phần nhựa A và phần chất làm cứng B không chính xác tỉ lệ. Vì vậy, hãy đọc kĩ hướng dẫn pha trộn trên sản phẩm.

  • Có hơi nước bên trong sàn bê tông.

Độ ẩm, nhiệt độ cũng là những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy cho nên tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm, bạn phải để sàn khô tối thiểu là 24 giờ, hoặc có thể lâu hơn. Độ ẩm bên dưới sàn bê tông gây ra các bong bóng khí khi hoàn tất và còn có thể tạo ra áp lực thủy tĩnh, làm sơn epoxy bị đẩy tách rời khỏi bề mặt, giảm độ bền và tính thẩm mỹ của sàn nhà.

Bạn có thể tránh vấn đề này bằng cách kiểm tra độ ẩm để xác định sàn nhà có phù hợp để thực hiện thi công sơn epoxy hay không. Một số sơn lót và sơn epoxy gốc nước có thể cho phép sơn sàn bê tông khi vẫn còn ẩm. Tuy nhiên hãy liên hệ với công ty sơn epoxy để được tư vấn nếu bạn không chắc chắn.

  • Cố gắng bao phủ toàn bộ chỉ với một ít sơn epoxy.

Xảy ra khi bạn sắp hết sơn và dẫn đến sàn nhà có độ nhẵn bóng ít hơn, và có sự khác biệt rất rõ rệt về màu sắc, làm mất đi tính thẩm mỹ đồng thời tạo ra một lớp phủ rất yếu không thể bảo vệ sàn khỏi những va chạm thường ngày.

Những lỗi khi thi công trên có khó giải quyết không?

Hãy nhớ rằng sự mất mát chất liệu thường lên đến 15%. Do đó, không nên mua sản phẩm vừa đủ theo ước tính, mà cần chuẩn bị một lượng sơn epoxy nhiều hơn, để đảm bảo sàn được bao phủ một cách tốt nhất và không bị gián đoạn.

Để có được một lớp phủ sàn epoxy hoàn hảo không hề khó. Hầu hết những lỗi cần tránh khi sơn sàn epoxy kể trên đều có thể dễ dàng khắc phục bằng cách đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất hay tìm một đơn vị thi công sơn sàn epoxy chuyên nghiệp. Nếu có điều gì thắc mắc hoặc không hiểu hãy liên hệ ngay với Đại Gia Vinh, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn tận tình nhất!

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Hướng dẫn cách phân biệt sơn epoxy thật và sơn epoxy giả

Cách phân biệt sơn epoxy chất lượng so với các loại sơn công nghiệp kém chất lượng có thể xem… Xem chi tiết

Thời Điểm Thích Hợp Để Sơn Sàn Epoxy Là Khi Nào?

Nhiều người cho rằng việc thi công sơn epoxy khi trời mưa hoặc trời quá nắng là không nên. Tuy… Xem chi tiết

3 Loại Sơn Công Nghiệp Phổ Biến

Sơn là một công đoạn không thể thiếu trong quy trình hoàn thiện các công trình kiến trúc nội và… Xem chi tiết