Những điều cần biết về sơn epoxy trước lúc thi công

09:27 12/04/2017 seoviet - Thể loại: Tin Tức

Những điều cần biết về sơn epoxy sẽ là những thông tin và kiến thức cũng như giải đáp các thắc mắc dành cho những ai muốn tìm hiểu và sử dụng dòng sơn này cho phù hợp với mục đích sử dụng và đặc điểm của từng nhà xưởng sản xuất.

Vì sao chúng tôi chia sẻ những điều cần biết về sơn epoxy?

Những điều cần biết về sơn epoxy là các kiến thức cơ bản mà các doanh nghiệp sản xuất và chủ đầu tư đang có dự định sử dụng dòng sản phẩm này cần tìm hiểu, nắm vững để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất cho doanh nghiệp của mình.

Sơn epoxy là loại sơn đã được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp và dân dụng của các nước tiên tiến trên thế giới như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tại Việt Nam, sơn epoxy dần dần có vị thế vững chắc trong ngành sơn, trở thành loại sơn không thể thiếu.

Do đó việc sử dụng dòng sản phẩm sơn epoxy và thi công sơn epoxy cho nhà xưởng không còn là khái niệm xa lạ với các doanh nghiệp sản xuất, đó là xu hướng tất yếu của quá trình hội nhập và phát triển trong giai đoạn hiện nay để đáp ứng các tiêu chuẩn iso, tiêu chuẩn Châu Âu, tiêu chẩn quốc tế về chất lượng sản phẩm, môi trường lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm…

Cùng với xu hướng đó thì nhu cầu tìm hiểu các thông tin, kiến thức cũng như các thắc mắc về: khái niệm sơn epoxy là gì, độ bền của sơn epoxy như thế nào, các ưu điểm của sản phẩm này, mục đích sử dụng?…cũng được chú ý và được quan tâm.

Và đặc biệt là quy trình thi công sơn epoxy để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cùng chất lượng tốt lại đáp ứng yêu cầu về giá thành hợp lý trong điều kiện nền kinh tế đang trong giai đoạn bắt đầu hồi phục hiện nay.

Những điều cần biết về sơn epoxy

Những điều cần biết về sơn epoxy

Những điều cần biết về sơn epoxy dành cho các doanh nghiệp

Sơn epoxy là gì? Sơn epoxy là một chế phẩm từ epoxy, gồm 2 thành phần. Phần A đa số là epoxy được trộn phối với các hạt siêu mịn tạo màu, chất hoạt động bề mặt, các chất gia cường, phụ gia, dung môi…

Mục đích ở đây là để epoxy có thể sơn được và có màu sắc. Thành phần B còn lại là chất đóng rắn, khi thực hiện pha trộn cùng thành phần A sẽ xảy ra phản ứng tạo nên các liên kết bền vững bên trong mạng lưới epoxy.

Trên thị trường hiện đang phổ biến 3 dòng epoxy: Sơn epoxy không có dung môi; sơn epoxy có dung môi dầu; sơn epoxy có dung môi nước. Sơn epoxy hiện nay được ứng dụng rộng rãi tại các nhà máy, gara xe, nhà xưởng, những loại sơn từ epoxy đặc biệt được chế tạo ra để sơn những khu vực đặc biệt như hầm sâu, phần thép ngập nước…Tùy theo từng yêu cầu kỹ thuật mà tạo ra dòng sơn epoxy thích hợp với loại mặt đó.

Các dòng sơn này có các đặc điểm cũng như tính chất nổi trội rất riêng, tuy nhiên tính chất chung nhất của chúng vẫn là khả năng chịu cơ lý, độ bền, chịu ăn mòn hóa học… đáp ứng được đa số những yếu tố kỹ thuật mà nhà xây dựng cơ bản đặt ra.

Những điều cần biết trong quá trình thi công.

Những điều cần biết về sơn epoxy sẽ được Đại Gia Vinh tiếp tục đề cập đến những vấn đề quan trọng để thi công sơn epoxy trong sàn nhà, nhà xưởng và ảnh hưởng của việc thi công sơn epoxy không đúng cách.

– Sơn được lưu trữ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Sơn được lưu trữ phụ thuộc vào thời gian bảo quản và chất lượng sơn chứa trong thùng.

Sau đây là cách bảo quản sơn: để thùng sơn đứng thẳng, nắp thùng đậy kín để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

– Khi thi công, tại sao phải dùng sơn lót?

Sơn lót có một vai trò cực kỳ quan trọng khi thi công sơn epoxy. Sơn lót giúp tạo liên kết trung gian cho lớp sơn phủ và nền. Không những thế, sơn lót còn giúp tăng độ bền lớp sơn phủ, ngoài ra còn bảo vệ lớp sơn phủ khỏi các phản ứng hóa học xảy ra từ bên trong như an mòn, thấm, kiềm hóa, lớp sơn phủ sẽ không bị đổi màu do bong tróc, rỉ sét, ố vàng.

– Trước khi thi công sơn epoxy cần xử lý mặt sàn bê tông

Thường khi thi công sơn epoxy, các nhà thầu rất chú ý đến khoản xử lý mặt sàn bê tông. Bê tông cần phải đủ mác, có khả năng chịu lực vì thường xuyên có xe trọng tải nặng qua lại, mác bê tông thường từ 250 trở lên…Bởi vì khi xử lý kỹ mặt sàn thì kết quả thu lại như tuổi thọ màng sơn, tính thẩm mỹ, chất lượng đều được đảm bảo. Một số ưu điểm khi xử lý bề mặt bê tông:

– Tạo bề mặt phẳng cho sàn;

– Xử lý các khuyết tật, sữa chữa bề mặt sàn;

– Loại bỏ các dị vật, sơn cũ, dầu mỡ, lớp rỉ sét trên bề mặt;

– Tạo độ nhám cho bề mặt sàn, giúp sàn liên kết vững chắc với lớp sơn epoxy ở phía trên.

Những điều cần biết về sơn epoxy trong những vấn đề khác sẽ được chúng tôi đề cập tiếp đến ở những bài viết tiếp theo. Hy vọng các bạn tiếp tục cập nhật tin tức mới cũng như ủng hộ các sản phẩm sơn epoxy và sơn pu sàn tại Đại Gia Vinh.

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Hướng dẫn cách phân biệt sơn epoxy thật và sơn epoxy giả

Cách phân biệt sơn epoxy chất lượng so với các loại sơn công nghiệp kém chất lượng có thể xem… Xem chi tiết

Thời Điểm Thích Hợp Để Sơn Sàn Epoxy Là Khi Nào?

Nhiều người cho rằng việc thi công sơn epoxy khi trời mưa hoặc trời quá nắng là không nên. Tuy… Xem chi tiết

3 Loại Sơn Công Nghiệp Phổ Biến

Sơn là một công đoạn không thể thiếu trong quy trình hoàn thiện các công trình kiến trúc nội và… Xem chi tiết