Cách tính định mức sơn Epoxy nền nhà xưởng chuẩn nhất

Trong thi công sơn nền nhà xưởng, để không có tình trạng thiếu hụt hoặc dư thừa sơn, người ta thường phải tính toán chính xác lượng sơn. Mỗi loại sơn thường có một định mức khác nhau. Vậy làm thế nào để tính được định mức sơn Epoxy? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách tính định mức sơn sàn Epoxy cho nhà xưởng.

Định mức sơn Epoxy là gì?

Định mức sơn nền Epoxy là con số thể hiện được lượng sơn cần thiết để hoàn thành được công trình. Con số này được tính theo công thức kg/m2 hoặc lít/m2. Nó cho thấy được lượng tiêu hao cần thiết của sơn Epoxy để phủ lên bề mặt sau khi pha trộn 2 thành phần cho một mét vuông sàn. Trong thi công, định mức sơn thường sẽ có sự biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: độ phẳng của nền, cách thức thi công,… Bên cạnh đó, mỗi loại sơn Epoxy sẽ có một định mức khác nhau. Chính vì vậy, người thợ phải có sự tính toán kỹ lưỡng, xem xét mọi yếu tố tác động để đưa ra con số chính xác nhất. Từ đó giúp cho quá trình sơn nền nhà xưởng được nhanh chóng và chất lượng.

định mức sơn epoxy 1

Đọc thêm: Sơn Epoxy 1 thành phần là gì? Giá bao nhiêu?

Tại sao cần tính định mức sơn Epoxy?

Người ta thường phải tính định mức sơn Epoxy nền nhà với những lý do sau:

  • Sơn Epoxy là loại sơn được cấu tạo từ 2 thành phần là phần A (sơn gốc) và B (phần đóng rắn). Muốn có được một hỗn hợp sơn đạt chuẩn về độ kết dính, màu sắc và độ mịn, người thợ thi công phải tính toán định mức để trộn theo một tỉ lệ phù hợp nhất.
  • Đối với người mua sơn Epoxy về để tự thi công, việc tính toán được định mức giúp cho quá trình mua sơn được chính xác. Không để tình trạng mua thừa hoặc thiếu xảy ra. Qua đó có thể tránh được những lãng phí về tiền của và công sức, đồng thời tiến độ công trình cũng được hoàn thành đúng theo dự định.
  • Đối với chủ đầu tư công công trình, tính toán định mức sơn Epoxy là một yếu tố quan trọng hỗ trợ bạn trong quá trình kiểm tra, giám sát. Người chủ đầu tư có thể biết được chính xác cần bao nhiêu kg sơn cho diện tích nền nhà xưởng của mình. Từ đó biết được nhà thầu có nhập sơn Epoxy theo đúng số lượng không, tránh để thất thoát. Việc thi công đúng với định mức tính toán giúp cho sàn nhà đảm bảo chất lượng, có độ kết dính và đàn hồi đúng như mong muốn.
  • Với nhà thầu thi công, tính toán chính xác định mức nhằm nhập về sơn Epoxy theo đúng số lượng cần thiết cho công trình.

định mức sơn epoxy 2

Đọc thêm: Sơn Epoxy ngoài trời & quy trình thi công đạt chuẩn

Định mức sơn sàn Epoxy chuẩn

Định mức sơn lót Epoxy

Sơn lót Epoxy là một phần quan trọng đối với quá trình sơn bề mặt. Nó đóng vai trò là mối liên kết giữa lớp sơn phủ bên ngoài với bề mặt nền nhà xưởng. Giúp cho chất lượng công trình được bền đẹp, giữ được màu sắc lâu dài. Định mức sơn Epoxy kcc được đưa ra là từ 0,1 đến 0,125 kg/m2/lớp. Từ đó, 1kg sơn lót Epoxy sẽ sơn được cho từ 8 đến 10m2 sàn nhà xưởng.

Định mức sơn Epoxy phủ hệ lăn

Sơn phủ hệ lăn Epoxy là loại sơn được thi công bằng phương pháp lăn, phun hoặc xịt. Loại sơn này bao gồm 3 lớp là lớp lót Epoxy và 2 lớp sơn phủ màu lên bề mặt. Thông thường, nếu chỉ phủ một lớp, sơn phủ Epoxy sẽ có định mức giống như sơn lót là 0,1 đến 0,125 kg/m2/lớp. Tuy nhiên vì sơn 2 lớp do đó định mức sơn sàn Epoxy phủ hệ lăn là 0,2 đến 0,25 kg/m2/2 lớp, tức là 1 kg sơn phủ Epoxy sẽ sơn được từ 4 đến 5m2 sàn nhà xưởng.

Định mức sơn Epoxy tự san phẳng

Sơn Epoxy tự san phẳng là loại sơn có khả năng tự phân bổ đều ra toàn bề mặt để che đi những khuyết điểm trên sàn. Từ đó mang lại một mặt phẳng hoàn hảo, có độ bền, bóng và thẩm mỹ cao. Đây là loại sơn thường được sử dụng trong các nhà xưởng, showroom,… nhờ độ bền cao và khả năng chịu áp lực lớn. Định mức sơn nền Epoxy tự san phẳng phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn theo yêu cầu.

  • Ở độ dày 1mm lượng sơn Epoxy tự san phẳng cần thiết là 1,1 đến 1,3kg/m2.
  • Với độ dày là 2mm, định mức sơn sàn Epoxy tự san phẳng là 2,2 đến 2,6 kg/m2.
  • Độ dày tăng lên bao nhiêu thì định mức sơn Epoxy nền nhà sẽ được tăng lên theo cấp số nhân.

định mức sơn epoxy 3

Địa chỉ cung cấp, thi công sơn Epoxy uy tín

Hiện nay, sơn Epoxy đang được người dùng hết sức ưa chuộng. Chính vì vậysẽ không tránh khỏi hiện tượng pha trộn các hãng sơn kém chất lượng để bán cho khách hàng. Do đó, khách hàng nên lựa chọn Đại Gia Vinh để được cung cấp sơn Epoxy chính hãng. Ngoài ra, đây còn là đơn vị cung cấp dịch vụ thi công sơn Epoxy uy tín. Công ty sẽ tư vấn miễn phí cách tính định mức sơn sàn Epoxy, cách lựa chọn loại sơn phù hợp và giá cả.

  • Địa chỉ 231/8 đường Bùi Thị Xuân, phường 1, Tân Bình, HCM. Hoặc có thể liên hệ qua số
  • Hotline: 02 746 251 838 – 0903 090 007
  • Email minh.tangvan@daigiavinh.com

Trên đây là cách tính định mức sơn Epoxy cho nền nhà xưởng chuẩn xác mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng nó sẽ giúp khách hàng biết được lượng sơn cần mua cho công trình của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 090 007