Nên thi công đánh bóng sàn bê tông hay đánh bóng Epoxy

00:38 12/09/2017 seoviet - Thể loại: Tin Tức

Thi công sơn epoxy sẽ tạo nên lớp sơn bền màu có tác dụng bảo vệ và chịu tải trọng với tính thẩm mỹ cao. Trong khi đánh bóng sàn được tạo ra khi sử dụng máy mài sàn để hình thành bề mặt sáng bóng. Vậy bạn sẽ chọn đánh bóng sàn hay thi công epoxy? Thực chất các nhà thầu cũng băn khoăn lựa chọn giữa hai phương pháp giống như bạn vậy. Bởi cả hai đều có những ưu điểm riêng, đều sử dụng sàn bê tông làm nền nhưng chọn cách phủ bề mặt khác nhau và thích hợp cho từng môi trường.

 thi công đánh bóng sàn bê tông

Giải đáp câu hỏi nên thi công đánh bóng sàn bê tông hay đánh bóng epoxy cho nền bê tông

Thi công đánh bóng sàn bê tông hay đánh bóng epoxy sẽ thích hợp với bề mặt bê tông mới hơn?

 

thi công đánh bóng sàn bê tông

Đánh bóng sàn hay thi công epoxy

Để có thể lựa chọn được một trong hai giải pháp thi công đánh bóng sàn bê tông hay đánh bóng epoxy, việc làm đầu tiên là bạn nên tìm hiểu những tính chất đặc trưng làm nên các lợi thế khi áp dụng cho công trình của mình.

Nếu sàn bê tông không phải chịu tiếp xúc với hóa chất mạnh, nồng độ pH cao, ẩm ướt, chất độc hại cho môi trường, các chất ô nhiễm thì chọn giải pháp đánh bóng sàn là phù hợp và chi phí thấp. Đánh bóng sàn làm tăng độ sáng 100% và phản quang của không gian, và làm cho không khí bên trong khu vực được sạch hơn.

 

thi công đánh bóng sàn bê tông

Chọn giải pháp đánh bóng sàn là phù hợp và chi phí thấp

Tuy nhiên, giải pháp này còn yêu cầu phải bảo trì thường xuyên hoặc các phương pháp bảo trì sàn chuyên nghiệp nên sẽ không phù hợp với những môi trường hoạt động 24/7 hoặc các hoạt động vận hành quan trọng.

Ngoài ra, bạn cũng nên đối phó với việc dự trù ngân sách cho việc sắp xếp lại lịch làm việc cũng như điều phối nhân viên và máy móc sang một địa điểm khác để đảm bảo các hoạt động thường ngày diễn ra đúng quy trình.

Ngoài ra, Như vậy đánh bóng sàn thật sự mang lại vẻ đẹp sáng bóng cho bề mặt nhưng không thích hợp cho những bề mặt thiếu hoàn hảo như bị cũ, nứt và hư hỏng.

thi công đánh bóng sàn bê tông

Đánh bóng sàn mang lại vẻ đẹp sáng bóng lung linh cho bề mặt

Phương pháp nào sẽ được lựa chọn nhiều hơn, đánh bóng sàn hay thi công epoxy?

Đánh bóng sàn bê tông hay thi công epoxy sẽ là giải pháp tối ưu hơn? Nếu như bạn đang sở hữu bề mặt bê tông mới, không hư hại và không đòi hỏi phải tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất độc hại thì đánh bóng sàn thực sự rất phù hợp với bạn. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp cho một số sàn thương mại và còn tồn tại nhiều điểm yếu.

Để khắc phục được những nhược điểm đó, thi công sơn nền epoxy hệ lăn hay hệ tự san phẳng đã được đưa ra với khả năng chống ăn mòn cao, kháng hóa chất, chịu được tải trọng, chống ma sát thích hợp cho các nhà máy, xí nghiệp chế biến lương thực thực phẩm, nhà máy sản xuất dược phẩm.

Sơn sàn epoxy có thể che lấp khiếm khuyết nứt, bể, lồi lõm trên bề mặt và có thể thi công trên bề mặt sàn bê tông đã cũ làm tăng tính thẩm mỹ. Thi công Sơn Sàn epoxy làm tăng độ sáng lên 300% cho không gian thi công do đó làm giảm chi phí phải lắp đặt thêm đèn cho doanh nghiệp. Sau khi thi công, sàn bê tông không tạo vệt và chống bụi hiệu quả.

Ngoài ra, thi công sơn sàn epoxy còn tạo được nét sang trọng, năng động cho môi trường nhà máy, tầng hầm, văn phòng, nhà hàng… đồng thời sàn còn dễ dàng vệ sinh, chống bám bụi. Lựa chọn các màu sáng tạo cảm giác không gian làm việc như rộng mở, mang đến cảm giác thoải mái cho nhân viên và khách hàng của bạn.

Đơn vị thi công sơn sàn epoxy chuyên nghiệp dành cho bạn

Thi công đánh bóng sàn bê tông hay đánh bóng epoxy đều là những hình thức làm cho bề mặt nền nhà của bạn trở nên sáng bóng vè bền đẹp hơn. Cách lựa chọn giữa hai hình thức sao cho hiệu quả cũng đã được chia sẻ khá chi tiết.

Tuy nhiên nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm trong ngành, tốt nhất bạn không nên tự thi công. Vừa không đảm bảo kỹ thuật lại dễ dàng phạm phải các sự cố khi thi công sai. Một nhà thầu thi công sơn epoxy chuyên nghiệp sẽ thích hợp với bạn hơn. Nếu bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh hoặc Bình Dương thì Công ty sơn epoxy Đại Gia Vinh chính là công ty sơn sàn uy tín mà bạn có thể tin tưởng.

thi công đánh bóng sàn bê tông

Thi công sơn sàn epoxy đem đến công trình đẹp mắt, hài lòng cho khách hàng

Với kinh nghiệm thi công sơn nền bê tông cho hàng trăm công trình trong suốt thời gian qua, chúng tôi tin chắc rằng sẽ đã đáp ứng được nhiều công trình của các nhà đầu tư và ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Hướng dẫn cách phân biệt sơn epoxy thật và sơn epoxy giả

Cách phân biệt sơn epoxy chất lượng so với các loại sơn công nghiệp kém chất lượng có thể xem… Xem chi tiết

Thời Điểm Thích Hợp Để Sơn Sàn Epoxy Là Khi Nào?

Nhiều người cho rằng việc thi công sơn epoxy khi trời mưa hoặc trời quá nắng là không nên. Tuy… Xem chi tiết

3 Loại Sơn Công Nghiệp Phổ Biến

Sơn là một công đoạn không thể thiếu trong quy trình hoàn thiện các công trình kiến trúc nội và… Xem chi tiết