Công trình sơn nền epoxy sẽ duy trì được bao nhiêu năm?

20:20 25/08/2017 seoviet - Thể loại: tin tức

Thi công sơn sàn epoxy sẽ tạo được một bề mặt cứng, chống ma sát và chịu được tác động. Bởi những đặc tính tuyệt vời này, một số người xem sàn epoxy như một giải pháp trọn đời. Nhưng trên thực tế có được như vậy không? Một công trình sơn nền epoxy với một hệ thống bao gồm một lớp sơn lót, một lớp trung gian và một lớp sơn phủ hoàn thiện để đạt độ dày từ 400 – 1000 microns sẽ sử dụng được trong bao lâu và khi nào thì cần phải thay mới?

xem thêm bài viết

 

công trình sơn nền epoxy

công trình sơn nền epoxy

Công trình sơn nền epoxy thường có tuổi thọ trong bao nhiêu năm?

Quy trình thi công sơn sàn epoxy cho phù hợp với mục đích sử dụng là điều kiện quyết định đến độ bền của công trình sơn nền epoxy. Hiện có rất nhiều mức giá thi công epoxy khác nhau như:

Sơn tự san phẳng: thường có chiều dày 1mm trở lên, thi công bằng phương pháp đổ sơn, thành phần chất rắn 100% không sử dụng dung môi, độ cứng cao, chịu mài mòn, va đập, tải trọng lớn. Đối với loại này có độ bền cao, sơn chỉ bị bong khi nền bê tông bị ẩm hoặc dính hóa chất do chuẩn bị không tốt.

Đối với công trình có chiều dày 0,3-0,4mm: sơn có thành phần chất rắn cao, độ chịu mài mòn cao, độ bóng cao, đối với quy cách này, chủ đầu tư có thể yên tâm sử dụng cho các mặt sàn có nhu cầu sử dụng cho tải trọng dưới 5 tấn, chịu được mài mòn và ma sát tốt, với tuổi thọ màng sơn epoxy trên 5 năm.

Đối với phân khúc giá rẻ (loại dày 0,2-0,3mm): sơn có thành phần chất rắn thấp, độ chịu mài mòn kém, độ bóng trung bình hoặc kém tùy các hãng sản xuất. Duy trì được từ 4-5 năm với điều kiện: mặt bằng bê tông chuẩn bị tốt, điều kiện thi công thuận lợi, sử dụng đi lại nhẹ nhàng, không chịu tải trọng lớn, không chịu lực đập, ma sát kéo… đối với loại này sơn gốc dung môi sẽ có độ cứng, và độ bền hơn so với sơn gốc nước.

Trong đó phân khúc giá rẻ vẫn sự lựa chọn nhiều nhất của đa số các chủ đầu tư, mặc dù trong nhiều trường hợp nó không đảm bảo được độ bền cho nhu cầu và đặc tính sử dụng.

tìm hiểu công trình sơn nền epoxy

tìm hiểu công trình sơn nền epoxy

Các yếu tố tác động đến độ bền của công trình sơn nền epoxy?

Công trình sơn nền epoxy luôn là giải pháp bảo vệ và trang trí hàng đầu được nhiều nhà thầu lựa chọn tuy nhiên mức độ bền vững của sàn nhà sẽ ổn định trong thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Chuẩn bị bề mặt: công việc cần làm là loại bỏ bụi, dầu mỡ và các chất lỏng khác. Đây là một trong những yêu cầu trước tiên để có một sàn epoxy chất lượng.

Độ dày của sàn epoxy: độ dày càng nhỏ thì sàn càng nhanh bị ăn mòn và cần thay mới.

Sơn phủ hoàn thiện: hầu hết lớp phủ được chọn là PU vì tính chống trầy xước và ma sát tốt. Độ dày của lớp hoàn thiện từ 50 microns hoặc cao hơn đối với sàn công nghiệp.

Cường độ của sàn bê tông: bê tông là lớp đầu tiên của sàn và là nhân tố quan trọng để xác định vòng đời của sơn sàn epoxy. Sàn bê tông trong công nghiệp và thương mại được hình thành có cường độ 3000 PSI. Một sàn bê tông với cường độ 2500 PSI hoặc thấp hơn thì không phải là một giải pháp tốt.

Lượng bước chân ma sát mặt sàn: tần suất càng nhiều thì sẽ làm cho sàn bị ăn mòn nhanh hơn, một vài sàn chỉ sau hai năm là phải thay mới.

Lưu thông của xe nâng và xe đẩy: vết bánh xe và những ma sát do phương tiện vận chuyển gây ra cũng ảnh hưởng đến độ bền của sàn. Vì vậy không nên làm dụng xe nâng khi di chuyển trên bề mặt sàn epoxy.

Tiếp xúc với tia UV: sàn epoxy kháng tia UV rất kém. Đó là lý do tại sao không sử dụng sơn epoxy cho các công trình ngoài trời.

Ngoài những yếu tố trên, yếu tố con người cũng quyết định tới độ bền sản phẩm, những nguyên nhân chúng tôi hay gặp dẫn tới bong sơn như: rửa bằng nước, lau ẩm thường xuyên, sử dụng quá tải trọng và ma sát cho phép,…

Xem thêm bài viết khác

  • Thời gian sử dụng sau khi sơn epoxy là bao lâu?
  • Câu Hỏi Thường Gặp Về Sơn Sàn Epoxy
  • 1 kg Sơn Epoxy Sơn Được Bao Nhiêu M2

Như vậy, công trình sơn nền epoxy trong các hộ gia đình có thể bền và kéo dài khoảng 30 năm, còn trong công nghiệp thường chỉ bảo hành khoảng từ 5-10 năm do lưu lượng lưu thông các phương tiện dày đặc, lượng chất bẩn đổ và tràn lên bề mặt thường xuyên, các sự cố va chạm về mặt và một vài vấn đề khác làm cho sàn nhanh xuống cấp. Liên hệ sơn epoxy Đại Gia Vinh để được hỗ trợ

Công trình sơn nền epoxy sẽ duy trì được bao nhiêu năm?
5 (100%) 15 votes

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Hướng dẫn cách phân biệt sơn epoxy thật và sơn epoxy giả

Cách phân biệt sơn epoxy chất lượng so với các loại sơn công nghiệp kém chất lượng có thể xem… Xem chi tiết

Thời Điểm Thích Hợp Để Sơn Sàn Epoxy Là Khi Nào?

Nhiều người cho rằng việc thi công sơn epoxy khi trời mưa hoặc trời quá nắng là không nên. Tuy… Xem chi tiết

3 Loại Sơn Công Nghiệp Phổ Biến

Sơn là một công đoạn không thể thiếu trong quy trình hoàn thiện các công trình kiến trúc nội và… Xem chi tiết