1 kg Sơn Epoxy Sơn Được Bao Nhiêu M2

02:05 22/08/2017 seoviet - Thể loại: Tin Tức

1 kg sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2? Là câu hỏi thường gặp của các chủ đầu tư hay nhà thầu thi công sơn sàn epoxy. Nói cách khác thì đây là số mét vuông mà 1 lít sơn hoặc 1 kg sơn sàn epoxy có thể phủ kín bề mặt và đạt độ dày theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

1 kg sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2

1 kg sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2

Vì sao cần tìm hiểu 1 kg sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2?

Chúng ta đều biết tất cả các loại sơn epoxy đều đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng về chất lượng, giá thành hợp lý, độ phủ và độ bền màu cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết 1 kg sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2 hay 1 lít sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2?

Với mục đích là bảo vệ và trang trí hầu hết người tiêu dùng khi tìm hiểu để mua sơn sàn epoxy thường tìm hiểu về hãng sơn, bảng màu sơn epoxy mới nhất, giá các loại sơn epoxy, báo giá thi công sơn epoxy giá rẻ… nhưng lại thường quên không tìm hiểu độ phủ của sơn epoxy cụ thể là bao nhiêu trước khi loại sơn sàn công nghiệp này mà chỉ tìm hiểu sau khi mua là chủ yếu. Do đó, việc mua thừa hoặc thiếu là điều khó tránh khỏi.

Trong trường hợp mua thiếu có thể mua thêm để bù vào chỗ thiếu, nhưng sẽ tốn công và thời gian để đi mua thêm lần nữa. Ngược lại, khi mua thừa, nếu thừa ít thì dễ xử lý đó là có thể cố sơn lớp sơn dày lên một chút so với ban đầu là giải quyết xong. Nhưng nếu thừa quá nhiều thì không thể khó thi công sơn cho hết được. Lúc này bỏ thì tiếc trả lại thì không được vì đã dùng dở rồi tiền cũng không lấy lại được. Vì vậy lời khuyên từ công ty sơn epoxy Đại Gia Vinh là làm sao phải cân đối nhất.

>>> Bạn quan tâm: Đại lý phân phối sơn epoxy jotun

Cách xác định 1 kg sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2 đơn giản nhất

1 kg sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2 sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng, loại sơn epoxy và bề mặt cần sơn. Thông thường 1kg sơn epoxy tự lăn sơn được 8 – 10m2/ 1 lớp, còn 1kg sơn epoxy tự san phẳng sơn được bao nhiêu m2 lại phụ thuộc vào yêu cầu của độ dày bề mặt sơn.

Tốt nhất là nên xác định được dòng sơn epoxy, loại sơn epoxy mà bạn cần sử dụng trước. Kế đó là tiến hành xác định lượng sơn cần dùng như sau: Sác định chính xác diện tích bề mặt cần sơn, sau đó tra cứu thông tin về độ phủ mà nhà sản xuất ghi trong hướng dẫn sử dụng. Từ đó tính được lượng sơn sử dụng và tiết kiệm được khoản tiền mua dư sơn epoxy.

Một tin vui nữa cho các khách hàng là sơn epoxy là dòng sơn công nghiệp rất đa dạng về sản phẩm như: sơn epoxy sàn bê tông, sơn epoxy nền nhà xưởng, sơn epoxy chịu nhiệt, sơn epoxy sắt thép, sơn epoxy chống trơn trượt,… Mỗi một loại sơn epoxy đều có tác dụng riêng và tác dụng đó đã được thể hiện rất rõ ngay trong tên gọi của chúng.

tìm hiểu 1 ký sơn bao nhiêu tiền

tìm hiểu 1 ký sơn bao nhiêu tiền

Biết 1 kg sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2 tạo lợi thế thi công sơn epoxy

Khi lựa chọn được loại sơn và biết được độ phủ của 1 kg sơn epoxy là bao nhiêu m2 sẽ giúp các nhà thầu, chủ đầu tư tính được lượng sơn cần dùng là bao nhiêu và hoạch định chi phí tài chính cụ thể cho công trình và tạo điều kiện thuận lợi cho tiến độ thi công.

Hơn nữa, nếu bạn không trực tiếp mua sơn epoxy mà khoán hết cho thợ sơn bạn cũng có thể nắm được sẽ dùng hết bao nhiêu lít sơn epoxy mà trả công thợ sơn cùng tiền mua sơn epoxy với tỷ lệ chênh lệch gần như là 0.

Một ví dụ dễ hình dung là trong quy trình thi công dưới đây, nếu ước lượng được độ phủ của sơn sàn công nghiệp sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian thi công và tối ưu được chi phí cho công trình.

  • Bước 1: chuẩn bị bề mặt theo các thông số kỹ thuật.
  • Bước 2: sơn lót bề mặt bằng sơn epoxy KCC EP 118 với tỉ lệ 6~8 m2/ lít.
  • Bước 3: thi công lớp sơn Base coat ET 5635(H) dày 0.5mm, với tỷ lệ 0.5 l/m2, khoảng 0.75 – 0.85 kg, tùy theo màu. Ngay lập tức sử dụng cọ gai lăn để tạo độ phẳng cho lớp base coat. Có thể khô trong vòng 6 giờ.
  • Bước 4: thi công lớp sơn Top Coat ET 5635(H) dày 0.5mm, với tỷ lệ 0.5 l/m2, khoảng 0.75 – 0.85 kg, tùy theo màu… Ngay lập tức sử dụng cọ gai lăn để tạo độ phẳng cho lớp top coat. Có thể khô sau 1 đêm.

Như vậy, khi tìm hiểu về sơn epoxy chúng ta không chỉ tìm hiểu về đặc điểm, công dụng, giá thành mà còn phải tìm hiểu 1 kg sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2 để đưa ra được lựa chọn chính xác nhất. Liên hệ sơn epoxy Đại Gia Vinh Để Được Tư Vấn tốt nhất.

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Hướng dẫn cách phân biệt sơn epoxy thật và sơn epoxy giả

Cách phân biệt sơn epoxy chất lượng so với các loại sơn công nghiệp kém chất lượng có thể xem… Xem chi tiết

Thời Điểm Thích Hợp Để Sơn Sàn Epoxy Là Khi Nào?

Nhiều người cho rằng việc thi công sơn epoxy khi trời mưa hoặc trời quá nắng là không nên. Tuy… Xem chi tiết

3 Loại Sơn Công Nghiệp Phổ Biến

Sơn là một công đoạn không thể thiếu trong quy trình hoàn thiện các công trình kiến trúc nội và… Xem chi tiết